SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
6
1
2
6
0
6
Bản tin quận 30 Tháng Chín 2019 7:15:00 SA

Quận 5 sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân (giai đoạn 2009 – 2019)

 

Ngày 24/9/2019, UBND Quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân (Giai đoạn 2009 - 2019). Đến dự có Trung tá Lê Ngọc Long, Phó Chủ nhiệm Hậu cần, Bộ tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng chí Trương Canh Ba, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận 5 cùng các đồng chí trong cơ quan Đảng, cơ quan đoàn thể quận, phường.

 

Đồng chí Trương Canh Ba, Phó Chủ tịch UBND Quận 5 trao giấy khen cho các tập thể có thành tích

Trong 10 năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ quận đến cơ sở đã quán triệt, thực hiện nghiêm Nghị quyết số 28 của Bộ chính trị khoá X về “Xây dựng các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới”Phát huy tốt vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, và các ban ngành đoàn thể quận trong xây dựng tiềm lực khu vực phòng thủ. Hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương được nâng lên, thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của cấp uỷ, chính quyền địa phương. Tiêu biểu là công tác giáo dục quốc phòng và an ninh, nâng cao nhận thức cho chức việc các tôn giáo, đồng bào người hoa về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch về vấn đề dân tộc, tôn giáo, tích cực tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Đồng chí Trương Canh Ba, Phó Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các đơn vị, các phường trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh tại địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ quận vững chắc, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân được củng cố. Để thực hiện nhệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong những năm tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các phường cần tiếp tục quán triệt thực hiện đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và xây dựng nền quốc phòng toàn dân, trọng tâm là những quan điểm, chủ trương của Đảng về quốc phòng, an ninh. Cùng với đó phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, vai trò của Quân sự, Công an và các ngành đoàn thể quận, xây dựng quận thành khu vực phòng thủ vững chắc đảm bảo chính trị ổn định, kinh tế - xã hội phát triển, an ninh, quốc phòng được tăng cường, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững chắc.

Tại Hội nghị, UBND quận đã tặng giấy khen cho 30 tập thể và 29 cá nhân, đã có nhiều thành tích trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 - 2019.


Số lượt người xem: 529    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm