SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
5
9
3
5
0
4
Bản tin quận 11 Tháng Năm 2020 8:00:00 SA

Quận 5 phát động tham gia Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”

 

Hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” dành cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước (6 đến dưới 15 tuổi).

Cuộc thi gồm 3 hình thức: thi vẽ tranh chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”, thi viết chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” và thi trắc nghiệm trực tuyến các kiến thức, hiểu biết về Bác Hồ…; được chia thành 2 bảng thi dành cho Khối tiểu học và Khối trung học cơ sở.

Các đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước có thể tham gia 1 hoặc cả 3 phần thi. Ở nội dung thi vẽ tranh, tác phẩm cần vẽ đúng chủ đề, được trình bày sạch sẽ, rõ ràng trên khổ giấy A3. Ở phần thi viết, các thí sinh có thể sáng tác thơ, văn hoặc tùy bút, bài cảm nhận thể hiện suy nghĩ, tình cảm của mình với Bác và 5 điều Bác Hồ dạy. Phần thi trực tuyến, các thí sinh sẽ trả lời câu hỏi trắc nghiệm (dưới các hình thức câu hỏi chữ, hình ảnh, video…) được sắp xếp theo hành trình đến 10 địa danh gắn bó với cuộc đời hoạt động, sự nghiệp của Bác, những sự kiện lịch sử của đất nước và Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Thí sinh chụp ảnh tranh dự thi và gửi bài dự thi viết về địa chỉ: BacHovoithieunhi@gmail.com, fanpage của Hội đồng đội Trung ương, hoặc gửi trực tiếp cho Hội đồng Đội Trung ương ở 62 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội từ 15/4/2020 đến hết ngày 10/6/2020. Đối với hình thức thi trực tuyến, thí sinh phải lập tài khoản (Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký duy nhất 01 tài khoản dự thi) và đăng ký đầy đủ, chính xác các thông tin cần thiết tại website cuộc thi http://BacHovoithieunhi.vn, tham gia thi trong thời gian quy định, trung thực và tuân thủ các nội dung của Thể lệ. Thí sinh có thể sử dụng máy vi tính hoặc máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có kết nối Internet để tham gia cuộc thi. Thí sinh có thể làm bài thi trực tiếp trên website của cuộc thi vào bất cứ thời điểm nào trong thời gian quy định (từ ngày 15/4/2020 đến ngày 10/6/2020). Có thể lựa chọn thi 01 hoặc nhiều địa danh hoặc tất cả 10 địa danh trong một lần đăng nhập dự thi, và được đăng nhập thi nhiều lần.

Ngoài các giải thưởng hấp dẫn, các thí sinh đạt giải cao còn được tham gia hành trình về quê Bác tại Nghệ An để trực tiếp tìm hiểu sâu hơn về Bác vào dịp tổng kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6/2020. Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Thường vụ Thành Đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố sẽ xem xét khen tặng, biểu dương các cá nhân, tập thể (quận, huyện, Liên đội) của Thành phố Hồ Chí Minh tham gia tốt cuộc thi.


Số lượt người xem: 542    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm