SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
8
1
3
9
1
5
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 12 Tháng Tám 2019 10:05:00 SA

Người thủ lĩnh Công đoàn bản lĩnh

 

Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Hữu Dũng chính là đầu tàu vận động và tập hợp tập thể người lao động cùng đồng lòng, làm nên những sáng kiến có ích giúp công ty vượt qua mọi khó khăn.

Những ngày đầu tháng 7 này, niềm vui lớn nhất đến với anh Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp) là được Liên đoàn Lao động Quận 5, TP.HCM xét trao tặng giải thưởng Trần Văn Kiểu năm 2019. Trong quá trình trò chuyện với chúng tôi, anh Dũng không giấu được sự xúc động và tự hào khi bản thân vinh dự được trao tặng giải thưởng cao quý này. “Đó là giải thưởng mà bản thân không ngờ có thể đạt được. Vừa vui mừng nhưng cũng vừa là trọng trách lớn lao đối với bản thân cho những chặng đường sắp tới trong vai trò là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, doanh nghiệp có đến gần 10.000 đoàn viên, người lao động tin tưởng, ủng hộ”- anh Dũng bộc bạch.

 

Là Chủ tịch Công đoàn liên tục gần 10 năm qua, là công việc kiêm nhiệm, anh Dũng xem như là một cái duyên đưa mình gắn bó với tập thể người lao động tại công ty. Và nếu như không có tâm, lòng nhiệt huyết thì khó lòng có thể gắn bó lâu dài với công việc mà mọi người cho là “Ăn cơm nhà vát tù và hàng tổng”.  Chính vì vậy, làm thế nào để đại diện bảo vệ, chăm lo một cách tốt nhất đời sống vật chất lẫn tinh thần cho đoàn viên, người lao động là điều mà anh luôn trăn trở. Từ trăn trở và nghĩ đến người lao động, anh Dũng đã cùng với Ban chấp hành Công đoàn thương lượng thành công với lãnh đạo công ty nhiều chính sách có lợi hơn cho người lao động. Một trong những chính sách đã được thực hiện nhiều năm qua đó là đối với nam lao động, khi vợ sinh con được nghỉ 5 ngày hưởng lương để chăm sóc vợ con. Người thân bao gồm cả anh chị em, nội ngoại, tứ thân phụ mẫu qua đời đều được nghỉ 3 ngày được hưởng lương cùng các chính sách thăm hỏi của công đoàn và công ty. Chính sách này được áp dụng từ rất nhiều năm trước khi Luật bảo hiểm xã hội sửa đổi mới ban hành. Công đoàn tham gia tích cực vào việc điều chỉnh tăng lương mỗi năm 2 lần cho người lao động đủ điều kiện. Hiện tại, thu nhập bình quân của người lao động đạt ở mức 8,6 triệu đồng/tháng. Trong những thời điểm khó khăn khi thu nhập của người lao động bị sụt giảm do có sự cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh vận tải, Công đoàn đã thương lượng cùng với công ty điều chỉnh lại mức chia tỷ lệ phần trăm đối với đội ngũ lái taxi theo hướng nhân viên tăng lên, công ty giảm xuống để người lao động yên tâm làm việc và có thu nhập ổn định hơn. Đây cũng là đối tượng được Công đoàn đặc biệt quan tâm chăm lo. Có 100% người lao động trực tiếp đều được ký kết hợp đồng lao động và tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm tai nạn đầy đủ. 

Ông Nguyễn Trí Dũng, nhân viên công ty cho rằng, trong thời gian qua nếu không có công đoàn và sự tích cực của cá nhân Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Hữu Dũng khó có thể ổn định được tư tưởng, đời sống của tập thể người lao động trong bối cảnh kinh doanh chịu nhiều sức ép cạnh tranh. Nhờ có sự chăm lo, gần  gũi của Công đoàn mà đã giữ chân được đội ngũ người lao động có tâm huyết, tiếp tục gắn bó vì sự phát triển của công ty”. Ông Trí Dũng còn cho biết, sự chăm lo của Ban chấp hành Công đoàn và của riêng bản thân Chủ tịch Công đoàn còn đi sát với từng trường hợp cụ thể trong công ty. Ví dụ như mới đây, trong phòng khai thác điểm tiếp thị có trường hợp nữ nhân viên mắc bệnh nan y, nam nhân viên không may nhà bị cháy đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ công đoàn và tập thể người lao động trong công ty đóng góp giúp vượt qua khó khăn trước mắt và tạo điều kiện cho họ tiếp tục gắn bó với công việc.

Theo ông Tạ Long Hỷ, Phó Tổng Giám đốc thường trực công ty Vinasun, cho biết: “Trong các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, Công đoàn có vai trò rất quan trọng trong hoạt động của công ty. Riêng cá nhân Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Hữu Dũng chính là đầu tàu vận động và tập hợp tập thể người lao động cùng đồng lòng, làm nên những sáng kiến có ích giúp công ty vượt qua mọi khó khăn. Chính vì vậy mà những chính sách phúc lợi do Công đoàn đề xuất đều được lãnh đạo công ty ủng hộ thực hiện. Vì đời sống người lao động được chăm lo tốt thì họ sẽ càng cống hiến và gắn bó nhiều hơn với công ty. Công ty và Công đoàn là một. Còn công ty là còn Công đoàn”.

Một trong những sáng kiến mà có sự đóng góp của cả tập thể người lao động chính là việc đóng góp các ý kiến để xây dựng các ứng dụng công nghệ đặt xe taxi (Vinasun App). Các ứng dụng này được áp dụng vào trong toàn bộ công tác quản lý, điều hành hoạt động của Vinasun. Theo tính toán của công ty, khi đưa App vào, ứng dụng đã thay thế đến 30% nhân sự gián tiệp, tăng 40% thu nhập cho lái xe và tạo được sự minh bạch, tin tưởng của khách hàng.  

Hiện Công đoàn công ty đang tổ chức nhiều hội thao, hội diễn, thu hút hàng ngàn người lao động tham gia, trong đó có thể kể đến như Hội thao truyền thống Vinasun, Hội thi tiếng hát Vinasun… do Công đoàn công ty tổ chức. Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Hữu Dũng cùng với Ban chấp hành Công đoàn tất bật chuẩn bị để đoàn viên, người lao động có những phút giây giao lưu, vui chơi, thể hiện năng khiếu bản thân sau giờ lao động.


Số lượt người xem: 764    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm