SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
8
1
4
0
1
8
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 19 Tháng Tám 2019 8:20:00 SA

Người kết nối

 

Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn, chị Đỗ Thị Huệ đã có nhiều đóng góp cho khách sạn như phát động các phong trào thi đua, tiết kiệm và chăm sóc đời sống nhân viên.

 

Tốt nghiệp ngành Toán, Trường Cao đẳng Sư phạm TP.HCM, chị Huệ đi dạy vài năm, năm 1995 chị vào Khách sạn Equatorial làm việc. Năm 1996, chị được Ban Giám đốc tín nhiệm đề bạt vào vị trí Quản lý Trung tâm Thể dục và Thẩm mỹ của khách sạn. Năm 2015, chị được bầu làm Chủ tịch công đoàn của khách sạn.

Với nhiệm vụ là Chủ tịch Công đoàn, chị luôn tích cực tham gia xây dựng tập thể Ban chấp hành Công đoàn thật sự đoàn kết làm tiền đề cho việc xây dựng tổ chức “Công đoàn cơ sở vững mạnh”. Chị tập trung phát triển đoàn viên, tất cả nhân viên mới vào làm đều được Ban chấp hành Công đoàn phổ biến về trách nhiệm và quyền lợi khi gia nhập Công đoàn và động viên tham gia tổ chức Công đoàn.

Chị còn tích cực trong việc tham mưu cùng Ban Giám đốc khách sạn sắp xếp, bố trí lao động hợp lý, cũng như giải quyết các chế độ chính sách về tiền thưởng, tiền lương (nhất là tham gia xây dựng thang bảng lương và thực hiện điều chỉnh lương tối thiểu vùng theo đúng quy định pháp luật). Chị còn thường xuyên theo dõi việc thực hiện nộp 2% kinh phí công đoàn chuyển lên Công đoàn cấp trên đúng thời gian quy định. Làm việc lâu năm, có uy tín, chị Huệ không chỉ được đoàn viên yêu quý mà còn được Ban Giám đốc tín nhiệm. Các ý kiến của Ban chấp hành Công đoàn đều được Ban Giám đốc lắng nghe và tiếp thu, đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người lao động, thể hiện rõ qua việc 100% người lao động được ký kết hợp đồng lao động và tham gia đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đúng theo quy định của pháp luật.

Với vai trò Chủ tịch Công đoàn, chị Huệ nghĩ để Công đoàn hoạt động tốt, người lao động an tâm làm việc thì thỏa ước lao động tập thể phải tốt. Chị cùng Ban chấp hành Công đoàn tổ chức thương lượng cùng với Ban Giám đốc để ký kết thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi hơn cho người lao động thể hiện qua việc chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động giúp người lao động an tâm làm việc, cuộc sống ổn định. Cụ thể: việc tăng lương hàng năm sẽ thực hiện vào trong tháng 6, năm nay đã thương lượng đề xuất với Ban Giám đốc thực hiện việc tăng lương trong tháng 1, sớm hơn 5 tháng so với những năm trước; tăng tiền thưởng các ngày lễTết; mức thưởng tiền phục vụ tối thiểu là 2 triệu đồng/tháng; hỗ trợ cho người lao động có con nhỏ gửi nhà trẻ hàng tháng là 100.000 đồng/người và nhiều phúc lợi khác...

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho người lao động nghỉ dưỡng tái tạo sức lao động sau thời gian làm việc mệt mỏi, Công đoàn phối hợp Ban Giám đốc khách sạn tổ chức nghỉ mát định kỳ cho toàn thểngười lao động trong tháng 7-2018 với tổng chi phí 120 triệu đồng.

Ban Giám đốc phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn thực hiện tặng quà cho đoàn viên nữ nhân các ngày lễ như: Ngày 8/3, Ngày 20/10, tặng quà cho con nhân viên nhân các dịp Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu, trao học bổng… với tổng số tiền 87 triệu đồng. Bên cạnh đó, chị còn tích cực vận động đoàn viên tham gia Hội thao Tháng Công nhân và nhiềuhội thi lớn do Liên đoàn Lao động Quận 5 tổ chức, đạt nhiều thành tích cho đơn vị. Chị kể: “Như ở Hội thi “Hương vị ngày xuân - Ấm áp nghĩa tình”làm mứt Tết và Tai heo ngâm nước mắm để tặng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đội thi của Khách sạn Equatorial đã đoạt giải nhất với món mứt dừa truyền thống, có màu bằng các loại rau củ tự nhiên như củ dền, lá dứa, lòng đỏ trứng gà…”.

Chị Huệ đã được Liên đoàn Lao động Quận 5 tuyên dương “Người cán bộ Công đoàn của chúng tôi” năm 2018. Cũng trong 3 năm liên tục từ 2016 đến năm 2018, chị được Liên đoàn Lao động quận 5 tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn.

Nói về chị, chị Trần Thị Thu Hiền, chuyên viên Phòng Môi trường và Kỹ thuật Khách sạn Equatorial, cho biết: “Chị Huệ chính là linh hồn ở khách sạn. Nhờ sự kết nối của chị mà nhân viên khách sạn đoàn kết, tham gia phong trào tích cực. Đặc biệt, chị còn chăm lo bữa ăn cho người lao động, chăm lo cho con người lao động của khách sạn”.


Số lượt người xem: 763    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm