SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
1
3
1
9
5
1
Hướng dẫn thực hiện pháp luật 20 Tháng Chín 2013 2:25:00 CH

Tăng cường các biện pháp đảmbảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc và bệnh lây truyền qua thực phẩm

Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh lây truyền qua thực phẩm, ngày 20/9/2013, Ủy ban nhân dân quận 5 đã ban hành văn bản số 1591/UBND – YT về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh lây truyền qua thực phẩm trên địa bàn quận 5 từ nay đến cuối năm 2013.

 

Theo đó, Phòng Y tế quận 5 chủ động phối hợp với các đơn vị thực hiện công tác kiểm tra liên ngành về chất lượng an toàn thực phẩm đối với các đối tượng có nguy cơ cao, đặc biệt tập trung các cơ sở sản xuất kinh doanh bún, mì, sữa, nước giải khát, kem, bia, nước đá, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể… trên địa bàn và đề xuất xử lý các hành vi vi phạm theo quy định pháp luật.

 

Trung tâm Y tế dự phòng quận 5 tổ chức tập huấn, truyền thông giáo dục kiến thức và các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm để nâng cao trách nhiệm, lương tâm của người sản xuất kinh doanh thực phẩm. Tập trung tuyên truyền, vận động người dân thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, không sử dụng thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ không rõ, thực phẩm nghi ngờ có chất độc… Tổ chức điều tra và xử lý ngộ độc thực phẩm, bệnh lây truyền qua thực phẩm kịp thời, hiệu quả.

 

Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa quận 5 cùngphối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng quận 5 tổ chức tuyên truyền tại các khu vực công cộng và trong nhân dân những kiến thức liên quan đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như Bản tin quận 5, băng rôn, pa-nô, áp phích… Bệnh viện quận 5chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, phương tiện cấp cứu để kịp thời điều trị khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn quận.

 

Phòng Kinh tế, đội Quản lý Thị trường 5B cùng với các đơn vị trong Đoàn Kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, xử lý các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký sản xuất hoặc không đảm bảo các điều kiện kinh doanh, sản xuất, hàng không có nguồn gốc rõ ràng, quá hạn sử dụng. Chỉ đạo các Ban quản lý Chợ, Trung tâm thương mại tiến hành kiểm tra, giám sát các hộ kinh doanh thực phẩm, nguyên liệu, hương liệu phụ gia dùng trong chế biến thực phẩm…

 

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 5 phổ biến cập nhật kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho giáo viên, học sinh; thường xuyên quan tâm, kiểm tra nhắc nhở bếp ăn, căn tin trường học về an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe học sinh.

 

Ủy ban nhân dân 15 phường Phối hợp các đơn vị liên quan để tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn nhân dân về vệ sinh ăn uống, vệ sinh chế biến thực phẩm, cách đề phòng ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh do ăn uống gây ra, tạo điều kiện để người tiêu dùng bảo vệ mình. Phối hợp, tham gia đoàn kiểm tra quận khi kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm đóng trên địa bàn phường. Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành cấp phường kiểm tra các đối tượng có nguy cơ cao, đặc biệt tập trung các cơ sở sản xuất kinh doanh bún, mì, sữa, nước giải khát, kem, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể… phát hiện xử lý kịp thời những vi phạm về chất lượng an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.


Số lượt người xem: 1758    
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm