Từ ngày 17/9 đến 26/9/2019,Trung tâm Hỗ trợ phát triển kinh tế và Cung ứng lao động phối hợp Phòng Y tế, Phòng Kinh tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Doanh nghiệp Quận 5, Ủy ban nhân dân 15 phường và Ban Quản lý các chợ trên địa bàn tổ chức 4 lớp tập huấn “An toàn thực phẩm năm 2019” cho trên 650 vị là thành viên Ban Quản lý chợ, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trên địa bàn Quận.
Quang cảnh buổi tập huấn tại Phường 5
Tại các buổi tập huấn, các đại biểu được nghe báo cáo viên triển khai Luật an toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; các Thông tư quy định bảo đảm an toàn thực phẩm và các văn bản pháp luật có liên quan; Hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm; Tuyên truyền, vận động người dân sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đạt chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa điểm buôn bán tin cậy, giá cả hợp lý.
Đợt tập huấn an toàn thực phẩm nhằm phổ biến văn bản pháp quy về vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao kiến thức và thực hành về an toàn thực phẩm và thay đổi hành vi của cộng đồng về vệ sinh an toàn thực phẩm.