SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
8
4
2
6
7
6
Hướng dẫn thực hiện pháp luật 28 Tháng Năm 2018 3:20:00 CH

THUỐC LÁ NGOẠI NHẬP LẬU ĐƯỢC BÁN ĐẤU GIÁ ĐỂ XUẤT KHẨU

 

Ngày 26/04/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 20/2018/QĐ-TTg quy định việc thực hiện tiêu hủy thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu là thuốc lá giả, thuốc lá không đảm bảo chất lượng và thí điểm bán đấu giá thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu để xuất khẩu ra nước ngoài.

Quyết định chỉ rõ, việc bán đấu giá thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu đảm bảo chất lượng thực hiện theo quy định của pháp luật đấu giá tài sản. Trong khi đó, việc xuất khẩu thuốc lá nhập lậu chỉ được thực hiện qua các cửa khẩu đường biển, đường thủy, đường hàng không quốc tế; Không được xuất khẩu qua cửa khẩu biên giới đất liền; Không xuất khẩu sang các nước có chung biên giới. Trường hợp quá cảnh qua các nước có chung đường biên giới thực hiện theo Hiệp định quá cảnh hàng hóa đã ký với các nước.

Số tiền thu được từ bán đấu giá thuốc lá ngoại nhập khẩu bị tịch thu đảm bảo chất lượng được nộp vào tài khoản tạm giữ mở tại Kho bạc Nhà nước sử dụng để phục vụ công tác giám sát, quản lý, phòng, chống buôn lậu thuốc lá.

Trong 90 ngày, kể từ ngày trúng đấu giá, doanh nghiệp trúng đấu giá phải làm thủ tục xuất khẩu thuốc lá ra khỏi lãnh thổ; quá thời hạn này mà chưa xuất khẩu phải tiêu hủy.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 15/06/2018, có hiệu lực đến hết ngày 15/06/2020.


Số lượt người xem: 876    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm