SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
9
8
2
5
4
2
Tin tức sự kiện 13 Tháng Bảy 2012 3:40:00 CH

Tăng cường kiểm tra hàng hóa không nhãn mác, xuất xứ

 

Vừa qua, theo kết quả lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm đối với mặt hàng xí muội, quả khô, mứt quả các loại tại một số chợ trên địa bàn thành phố, Sở y tế đã phát hiện các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Cụ thể: 4/4 mẫu xí muội có chứa Cyclamate là chất tạo ngọt tổng hợp không có trong danh mục chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm và Saccharin là chất tạo ngọt tổng hợp có trong danh mục chất phụ gia được phép sử dụng nhưng với hàm lượng cao gấp nhiều lần so với mức cho phép va 23/4 mẫu xí muội có chứa chì (PB) với hàm lượng cao hơn mức cho phép.

Trước tình hình có nhiều sản phẩm thực phẩm như bánh, kẹo, ô mai, xí muội, quả khô, mức quả các loại, đặc biệt là sản phẩm kẹo dạng điếu thuốc lá, các sản phẩm nêu trên đều không rõ nguồn gốc, không nhãn phụ, không nhãn mác được bày bán phổ biến ở các chợ có nguy cơ chứa các hóa chất độc hại cho người tiêu dùng, ảnh hưởng tâm lý, thói quen không tốt cho trẻ em như bắt chước hút thuốc lá.

Do đó, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành công văn số 3035/UBND – VX ngày 25 tháng 6 năm 2012 chỉ đạo các Sở Công thương, Sở giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Ủy ban nhân dân các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm nguyên liệu, thực phẩm qua chế biến; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và kiên quyết tịch thu, tiêu hủy sản phẩm không nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền về mức độ nguy hại của thực phẩm không an toàn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không nhãn mác; thông tin các trường hợp vi phạm, sản phẩm không an toàn trên các phương tiện thông tin đại chúng.


Số lượt người xem: 3437    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm