Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024. Qua đó, giúp hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.
Theo kế hoạch, từ ngày 02 tháng 01 năm 2024 đến hết ngày 20 tháng 3 năm 2024; đoàn kiểm tra liên ngành Quận 5 tập trung kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, cơ sở dịch vụ ăn uống có qui mô là hộ kinh doanh. Đặc biệt kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm, thực phẩm đông lạnh nhập khẩu và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Phối hợp với các Đoàn kiểm tra của Thành phố tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm (nếu có) tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Tại 14 phường, Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, cơ sở dịch vụ ăn uống có qui mô là hộ kinh doanh mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đặc biệt kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm, thực phẩm đông lạnh nhập khẩu và các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.