SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
8
4
3
0
1
4
Bản tin quận 24 Tháng Giêng 2013 2:55:00 CH

Đại biểu Quốc hội khóa XIII (đơn vị 4) tiếp xúc cử tri Quận 5

 

Ngày 21/1/2012, tổ đại biểu Quốc hội (đơn vị 4) gồm ông Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Phước Lộc - Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, ông Huỳnh Thành Đạt - Phó giám đốc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp xúc với hơn 60 cử tri là các cán bộ ngành giáo dục dương chức và đã nghĩ hưu của quận 5 về chuyên đề “Vấn đề lạm thu, dạy thêm, học thêm”.

 

Bà Võ Ngọc Thu - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 5 phát biểu tại buổi tiếp xúc

 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến cho rằng việc dạy thêm, học thêm xuất phát từ chương trình quá nặng, thời gian lên lớp giảng dạy không đủ, lương chưa đảm bảo được đời sống cho giáo viên. Việc tuyển dụng các giáo viên tại các trường chuyên biệt trẻ khuyết tật hiện còn khó khăn đối với ngành giáo dục vì hiện nay đa số giáo viên có hộ khẩu tạm trú, ngoài quận thì không được tuyển… Từ đó, cử tri đã kiến nghị các cấp quan tâm đối với các chế độ, tiền lương, phụ cấp cho giáo viên cũng như các chế độ ưu đãi cho giáo viên để giáo viên an tâm công tác. Về khoản thu của các trường, cử tri đề nghị nên xin ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận và công khai để tránh tình trạng lạm thu, thu không đúng quy định…

 

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp của cử tri, ông Lê Thanh Hải – Bí thư Thành ủy, đại biểu Quốc hội yêu cầu ngành giáo dục cần tổ chức thêm nhiều buổi lấy ý kiến để lắng nghe dư luận, từ đó có hướng dẫn cụ thể về vấn đề này. Từ đó tạo điều kiện tốt nhất để học sinh học tốt, thầy cô dạy tốt. Đối với vấn đề cơ sở vật chất, nhà ở cho giáo viên, kiến nghị được phép tuyển dụng giáo viên chuyên biệt không có hộ khẩu tại thành phố, ông cũng yêu cầu Sở Giáo dục – Đào tạo phải báo cáo tình hình thực tế và tham mưu Thành phố có hướng giải quyết phù hợp. Đề nghị quận 5 tìm nguồn, tạo quỹ nhà ở cho cán bộ, công nhân viên bằng cách cải tạo chung cư cũ. Để giải quyết tận gốc những vấn đề bức xúc của ngành giáo dục nói chung và cử tri kiến nghị nói riêng, ông Lê Thanh Hải khẳng định cần phải đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà theo Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XI.


Số lượt người xem: 3622    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm