SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
2
5
2
7
2
0
Bản tin quận 15 Tháng Bảy 2019 9:10:00 SA

Một số giải pháp để đảm bảo an toàn PCCC đối với cơ sở trưng bày, kinh doanh, dịch vụ ô tô

 

1. Chấp hành nghiêm chỉnh các điều kiện an toàn về PC&CC, thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn về PC&CC, các kiến nghị, hướng dẫn của cơ quan Cảnh sát PC&CC trước khi đi vào hoạt động và trong suốt quá trình hoạt động.

2. Chỉ trưng bày hàng mẫu và hàng bán trong ngày với số lượng thấp nhất có thể, không tập trung hàng hóa, tài sản quá lớn; đảm bảo việc sắp xếp khoa học, hợp lý, không để hàng hóa tràn lan, lấn chiếm khoảng cách an toàn. Các hàng hóa, nguyên liệu, nhiên liệu, sản phẩm… dễ cháy phải bố trí riêng biệt và có biện pháp đảm bảo an toàn về PC&CC.

3. Niêm yết nội quy PC&CC, biển cấm lửa, cấm hút thuốc ở những nơi có nguy hiểm cháy, nổ; trường hợp cần thiết phải sử dụng thì bố trí khu vực riêng biệt và có các biện pháp đảm bảo an toàn PC&CC. Tuyệt đối không đun nấu, thắp đèn, nến, hương thờ cúng và đốt vàng mã.

4. Tách riêng biệt hệ thống điện kinh doanh, chiếu sáng bảo vệ, phục vụ thoát nạn và chữa cháy; lắp đặt thiết bị bảo vệ (automat) cho từng khu vực; đảm bảo việc chấp hành nghiêm các quy định an toàn trong sử dụng điện.

5. Trang bị đầy đủ phương tiện PC&CC, phương tiện phục vụ thoát nạn; thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng; đảm bảo hoạt động tốt khi cần thiết.

6. Thường xuyên kiện toàn và huấn luyện nghiệp vụ cho Đội PC&CC tại chỗ; đảm bảo chế độ thường trực, bảo vệ và năng lực xử lý cháy, nổ ngay từ ban đầu, mới phát sinh.

7. Xây dựng, học tập và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn trong các tình huống để chuẩn bị sẳn sang về tâm lý, lực lượng, phương tiện sẵn sang cho công tác chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ.

8. Khi xảy ra cháy, tìm mọi cách báo cháy nhanh nhất theo số máy 114 và tổ chức dập cháy, cứu người theo phương án.

Hãy tích cực phòng cháy trước khi quá muộn!


Số lượt người xem: 577    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm