SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
6
1
2
7
1
9
Bản tin quận 10 Tháng Hai 2020 8:25:00 SA

Quận 5 quyết tâm thực hiện tốt nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc

 

Xác định rõ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Do đó cấp ủy, chính quyền quận, 15 phường đã chủ động tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Hội đồng NVQS các cấp triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, thực hiện có hiệu quả công tác tuyển quân năm 2020.

 

Đồng chí Phạm Quốc Huy – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 tặng quà quân nhân lên đường nhập ngũ năm 2019

Trong đợt giao quân lần này có 143 công dân ưu tú lên đường nhập ngũ, trong đó có 130 thanh niên thi hành Nghĩa vụ quân sự và 13 thanh niên thực hiện Nghĩa vụ công an. Các thanh niên sẽ nhập ngũ tại các đơn vị: Trung đoàn Gia Định/Bộ Tư lệnh TP, Lữ đoàn Pháo binh 434/Quân đoàn 4, Tiểu đoàn Phòng hóa 38/Bộ Tham mưu Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Công an TPHCM.

Để nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ, Hội đồng NVQS quận, phường đã triển khai đúng, đủ các bước trong quy trình, đảm bảo dân chủ, công bằng, công khai, đúng quy định Luật NVQS với mục tiêu “Tuyển người nào, chắc người đó”. Chất lượng thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp có phần vượt bậc hơn so với các năm trước.

Kết quả công tác tuyển quân năm 2020 sẽ có tác động lớn đến nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương, đơn vị. Vì vậy, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2020, góp phần tạo nguồn nhân lực xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong mọi tình huống.


Số lượt người xem: 569    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm