SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
5
7
3
0
7
5
Bản tin quận 08 Tháng Sáu 2020 8:05:00 SA

Đảng bộ và nhân dân Phường 6 năng động, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020

 

Trong hai ngày 01 và 02/6/2020, Đảng bộ Phường 6 đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Minh Phượng - Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy và 92 đồng chí đảng viên được triệu tập.

 

Ban chấp hành Đảng bộ Phường 6 ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân Phường 6 đã phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; phát huy tinh thần dân chủ, năng động, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Cảnh quan đô thị trên địa bàn phường có nhiều thay đổi và chuyển biến tích cực, trong đó đã triển khai thực hiện xong việc ngầm hóa lưới điện ở các tuyến đường và thí điểm 02 tuyến hẻm trên địa bàn, các nhánh cầu vượt Nguyễn Tri Phương được đưa vào sử dụng kết hợp với khu vui chơi thiếu nhi, lắp đặt nhiều dụng cụ thể dục thể thao trên tuyến đường Võ Văn Kiệt đã góp phần đáp ứng nhu cầu phục vụ người dân, tạo cảnh quan môi trường trên địa bàn phường được cải thiện xanh và đẹp hơn.

Tình hình tư tưởng đảng viên ổn định, đảng bộ đoàn kết, thống nhất; hoạt động của các chi bộ đảm bảo đúng theo quy định. Đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy luôn bám sát Chương trình kiểm tra, giám sát của Quận ủy và Ủy ban Kiểm tra Quận ủy, bảo đảm nội dung đã đề ra theo kế hoạch; phát hiện và chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những thiếu sót của các chi bộ trực thuộc và đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên, phòng chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được tăng cường thông qua việc thực hiện các chủ trương của quận về các vấn đề như: bảo vệ môi trường, đảm bảo trật tự lòng lề đường, xây dựng các tuyến đường văn minh, cải tạo hệ thống điện chiếu sáng dân lập,... góp phần thực hiện tốt các công trình trọng điểm của quận và phường. Thực hiện tốt vai trò vận động nhân dân trong các Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác chăm lo thực hiện chính sách xã hội; Chương trình “Giảm nghèo bền vững” được quan tâm thực hiện, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Hệ thống Chính quyền từng bước được củng cố và nâng cao năng lực hoạt động, đội ngũ cán bộ công chức ngày càng hoàn thiện về năng lực, phẩm chất đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của địa phương; các mặt công tác qua các năm luôn được đánh giá từ mức hoàn thành tốt đến hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể ngày càng thiết thực, đi vào chiều sâu, qua đó củng cố và phát triển khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đại bộ phận người dân tích cực tham gia phong trào do địa phương phát động. Quy chế dân chủ cơ sở ngày càng được phát huy, người dân được tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền.

Qua hai ngày làm việc nghiêm túc, Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 13 đồng chí; 10 đại biểu dự đại hội cấp trên. Đồng chí Hồ Thiện Mỹ Phương tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Phường 6 nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Số lượt người xem: 233    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm