SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
5
7
2
8
0
4
Bản tin quận 08 Tháng Sáu 2020 8:20:00 SA

Đảng bộ Phường 9 tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

 

Trong hai ngày 05 và 06/6/2020, tại trường THCS Lý Phong, Đảng bộ Phường 9 tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Ủy viên ban thường vụ Quận ủy, Trưởng Công an Quận 5 cùng 85 đại biểu đại diện cho 287 đảng viên của 12 chi bộ thuộc Đảng bộ phường.

 

Quang cảnh Đại hội

Phường 9 là một trong những phường trọng điểm về thương mại - dịch vụ của Quận 5. Với diện tích 38,72ha, địa giới hành chính được giới hạn bởi các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Nhân Tôn, An Dương Vương, Ngô Quyền; dân số thực tế cư trú là 16.232 người (trong đó: thường trú là 13.104 người). Trên địa bàn phường có 02 Trung tâm Thương mại là: TTTMDV An Đông, Windsor Plaza, có các tuyến đường kinh doanh tập trung với nhiều mặt hàng khác nhau; có 03 ký túc xá, 08 đơn vị trường học; 24 chung cư và nhà tập thể; có 01 bệnh viện và 02 cơ sở y tế; 09 khách sạn… đã tạo nên các hoạt động kinh tế - xã hội đa dạng, phong phú.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Phường 9 đã phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, đầu tư nhiều giải pháp cụ thể đã giúp hoàn thành cơ bản những chỉ tiêu nhiệm vụ quan trọng mà Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ XIII đã đề ra, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương những năm qua.

Công tác quản lý nhà nước được tăng cường, nâng cao hiệu lực hiệu quả góp phần quản lý tốt xã hội, có nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, giữ vững an ninh chính trị trật tự xã hội đã góp phần vào thành công chung của phường. Hệ thống Chính quyền từng bước được củng cố và nâng cao năng lực hoạt động, đội ngũ cán bộ công chức ngày càng hoàn thiện về năng lực, phẩm chất đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của địa phương, các mặt công tác qua các năm luôn được đánh giá từ mức hoàn thành tốt đến hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao (A, A+), Đảng bộ và chính quyền phường đều đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiều năm liền.

Công tác lãnh đạo hệ thống chính trị luôn được đổi mới mạnh mẽ về phương thức, nâng cao vai trò điều hành, hiệu lực quản lý nhà nước của chính quyền địa phương, đảm bảo vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy đối với chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể. Giữ vững nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách trong việc quyết định các nội dung quan trọng trên mọi lĩnh vực hoạt động của Phường. Phân định rõ trách nhiệm, quyền hạn của người đứng đầu cấp ủy địa phương trong thực hiện nhiệm vụ.

Hoạt động của các chi bộ đảm bảo đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định, đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo hệ thống chính trị tại khu phố trong việc vận động nhân dân tham gia thực hiện có hiệu quả Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác chăm lo, thực hiện chính sách an sinh xã hội được quan tâm. Hoàn thành chương trình "Giảm nghèo bền vững" theo tiêu chí mới của thành phố trước thời hạn, nâng mức thu nhập bình quân của các hộ cận nghèo lên trên 36 triệu đồng/người/năm và đảm bảo các chiều thiếu hụt dưới 30 điểm. Luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu giao quân nghĩa vụ quân sự hàng năm.

Tình hình tư tưởng đảng viên ổn định, đảng bộ đoàn kết, thống nhất, đa số cán bộ, đảng viên và nhân dân tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Chính quyền. Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên. Hoạt động của các Đoàn thể ngày càng thiết thực, hiệu quả, qua đó củng cố và phát triển khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tiếp tục thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức các buổi tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Đảng, chính quyền với nhân dân các giới, phát huy quyền làm chủ của người dân trong tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền.

Qua hai ngày làm việc trên tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ Phường 9 lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 – 2025 với 13 đại biểu, đồng chí Nguyễn Gia Long tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy phường; đại hội cũng bầu ra  12 Đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận 5 lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 – 2025.


Số lượt người xem: 240    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm