SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
2
6
2
4
5
0
Bản tin quận 03 Tháng Tám 2020 8:10:00 SA

Phường 10 tổ chức các chương trình hoạt động “Tháng 7 – Tháng Tri ân”

 

Tháng 7, cả nước hướng về ngày Thương binh liệt sĩ, tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì bình yên Tổ quốc, để có được ngày hôm nay. Trong mạch nguồn tri ân ấy, Phường 10 đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực và ý nghĩa để tưởng nhớ công lao của các vị anh hùng dân tộc. Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, UBND, UB.MTTQ Việt Nam Phường 10 tổ chức các hoạt động tri ân trong tháng 7 như họp mặt, thăm viếng và tặng quà các gia đình thương binh, diện chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn Phường 10.

 

Từ ngày 20/7 đến ngày 27/7, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQ Phường 10 đã chức 06 đoàn đến thăm 54 hộ gia đình thương binh, diện chính sách, gia đình có công với cách mạng. Tại các nơi đến thăm, đại diện lãnh đạo Phường đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, động viên các thương binh, bệnh binh giữ gìn sức khoẻ, tiếp tục động viên con cháu học tập, lao động và tích cực tham gia phong trào toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hoá, phát triển kinh tế ở địa phương. Đồng thời, Phường đã đề xuất quận thăm hỏi động viên và tri ân đến các 10 gia đình chính sách; tặng 03 sổ tiết kiệm cho 02 thương binh và 01 chất độc hoá học có hoàn cảnh khó khăn; tặng 1 phần quà cho diện dân tộc Hoa tiêu biểu là Bà Lưu Kim Hoa - TB 4/4 ngụ tại 15 Ngô Quyền.

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng, sự hy sinh anh dũng của các thế hệ đi trước; Qua đó, khơi dậy trong thanh thiếu niên và nhân dân trên địa bàn phường tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, có trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước; Đoàn Thanh niên Phường 10 phối hợp cùng Đảng ủy – UBND Phường đến thăm gia đình chính sách; Nấu 100 cặp nến ly để tổ chức thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố; thắp nến, dâng hương tri ân trước bia tượng Tưởng niệm Liệt sĩ Lê Thị Riêng và Liệt sĩ Trần Văn Kiểu cho các em  thiếu nhi và phụ trách Hè cùng các em tham gia chiến dịch tình nguyện hè.

Chiều 27/7/2020, Phường 10 đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam. Tại buổi họp mặt, Ban tổ chức đã trao quà tri ân cho 07 thương binh, gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn; Trao 07 phần quà cho diện chính sách có công, có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần trị giá 500.000 đồng. Trao 06 phần quà của Hội Mẹ truyền thống cho Hội viên Hội Mẹ truyền thống Phường 10. Trao 02 phần quà của Hội Chữ thập đỏ P10 cho con nạn nhân nhiễm Chất Độc hoá học; mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

Hoạt động tri ân trong tháng 7 của Phường 10 thể hiện tình cảm, sự biết ơn sâu sắc của Đảng uỷ, chính quyền, đoàn thể, cán bộ công chức, viên chức, Đoàn viên thanh niên phường 10 đến các liệt sĩ, các thương binh và gia đình chính sách có công. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống đến các thế hệ trẻ của phường 10, lan toả thông điệp “Uống nước nhớ nguồn”.


Số lượt người xem: 87    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm