SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
8
1
3
9
2
7
Bản tin quận 07 Tháng Chín 2020 8:30:00 SA

Các biện pháp phòng cháy tại trụ sở cơ quan hành chính Nhà nước

 

Trong thời gian qua, cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy, nổ tại các trụ sở cơ quan hành chính nhà nước gây thiệt hại lớn về người và tài sản, như: vụ cháy UBND xã Phước Lưu, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đã làm một người tử vong ngày 17/02/2020; vụ cháy Chi cục Thuế Thành phố Vinh ngày 22/7/2020 thiêu rụi nhiều tài sản... Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các trụ sở cơ quan hành chính nhà nước và nhắc nhỡ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị hãy tích cực phòng cháy trước khi quá muộn bằng các biện pháp:

1. Ban hành và tổ chức thực hiện quy định an toàn PCCC; niêm yết nội quy PCCC, biển cấm lửa, tiêu lệnh chữa cháy tại những nơi có nguy hiểm cháy, nổ; niêm yết sơ đồ, biển chỉ dẫn thoát nạn.

2. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC; chỉ đạo tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ đưa nội dung PCCC vào chương trình hoạt động để phát động đoàn viên, hội viên tham gia PCCC. Tổ chức cho các tập thể và cá nhân ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC.

3. Không lập bàn thờ, thắp hương, nến thờ cúng, hút thuốc lá tại trụ sở cơ quan. Không tàng trữ các chất nguy hiểm cháy như xăng dầu, gas. Không sử dụng vật liệu dễ cháy để trang trí nội thất, ốp trần, tường, vách ngăn…

4. Thường xuyên tự kiểm tra an toàn PCCC, khắc phục những thiếu sót về PCCC, thực hiện nghiêm túc các kiến nghị của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH.

5. Lắp đặt hệ thống điện theo đúng quy định an toàn, lắp đặt aptomat từ nguồn cấp điện chính, cho từng tầng, từng phòng làm việc và từng thiết bị có công suất lớn; kiểm tra, cắt điện đối với hệ thống điên, thiết bị điện không cần thiết trong giờ nghỉ hoặc khi hết giờ làm việc.

6. Trang bị đủ phương tiện chữa cháy tại chỗ phù hợp với yêu cầu chữa cháy của từng khu vực, thiết bị cứu người; hướng dẫn cán bộ công nhân viên sử dụng thành thạo các phương tiện, thiết bị đó.

7. Tổ chức lực lượng PCCC cơ sở, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và duy trì hoạt động thường xuyên đối với lực lượng này. Đầu tư kinh phí cần thiết cho hoạt động PCCC.

8. Xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy, trong đó có giả định tình huống cháy lớn phức tạp nhất có huy động sự tham gia phối hợp lực lượng, phương tiện của nhiều cơ quan, đơn vị.

9. Khi xảy ra cháy tìm mọi cách báo cháy nhanh nhất theo số điện thoại 114 và huy động lực tượng, phương tiện để chữa cháy.


Số lượt người xem: 272    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm