SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
5
9
3
4
6
3
Bản tin quận 26 Tháng Mười 2020 8:20:00 SA

Hơn 1.000 cán bộ - giáo viên – công nhân viên, học sinh Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái tham gia sinh hoạt dưới cờ chuyên đề “Bạn làm gì khi phát hiện có cháy”

 

Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái đóng tại địa chỉ số 38 Nguyễn Duy Dương, Phường 8, Quận 5 là một trong những trường tiểu học có truyền thống dạy và học tích cực, hiệu quả của Quận 5; hàng năm, đào tạo hơn 1.000 học sinh tiểu học với hơn 20 lớp các khối 1, 2, 3, 4, 5. Song song với hoạt động giảng dạy – học tập, nhiệm vụ PCCC cũng được nhà trường xác định là hết sức quan trọng và thời gian qua, thầy và trò nhà trường đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp, giải pháp nhằm đảm bảo an toàn về PCCC.

Với phương châm: chơi mà học, học mà chơi, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tích lũy kiến thức, kỹ năng giúp cho cán bộ - giáo viên - công nhân viên, học sinh nhà trường chủ động tự đảm bảo an toàn PCCC nơi mình làm việc, học tập và nơi sinh sống, vừa bảo vệ bản thân, vừa bảo vệ gia đình; trong lễ chào cờ sáng thứ 2 đầu tuần: lúc 07 giờ 00, sáng ngày 19/10/2020, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an Quận 5 đã phối hợp với Trường Tiểu học Phạm Hồng Thái tổ chức sinh hoạt dưới cờ chuyên đề “Bạn làm gì khi phát hiện cháy” thu hút 1.106 cán bộ - giáo viên - công nhân viên, học sinh của trường tham gia.

Với thời gian ngắn 40 phút sinh hoạt, cán bộ tuyên truyền đã cùng với cán bộ - giáo viên - công nhân viên, học sinh nhà trường thảo luận, bàn bạc giải pháp, giải quyết các câu hỏi: cháy gây thiệt hại như thế nào đến tính mạng và tài sản của con người? làm gì để không xảy ra cháy? Làm gì khi phát hiện cháy? thoát nạn khi có cháy như thế nào? dập tắt đám cháy như thế nào?…

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH cũng đã phát hơn 1.106 cẩm nan PCCC trong gia đình cho cán bộ - giáo viên - công nhân viên, học sinh. Các kiến thức – kỹ năng PCCC nhận được sự đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao của Ban Giám hiệu, cán bộ - giáo viên, công nhân viên, học sinh  nhà trường; Cô Lê Thị Kim Lan – Phó Hiệu trưởng chia sẽ: “Mỗi lần sinh hoạt chuyên đề về PCCC là cơ hội để giáo viên và học sinh nhà trường giao lưu, học hỏi kiến thức phòng ngừa, rèn luyện kỹ năng xử lý sự cố;  thời gian ngắn nhưng hiệu quả, chất lượng”.


Số lượt người xem: 34    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm