SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
7
7
6
4
3
7
Bản tin quận 30 Tháng Mười Một 2020 7:35:00 SA

Câu lạc bộ Cán bộ Hội phụ nữ Quận 5 với 30 năm cống hiến thầm lặng

 

Theo lời kể của bà Lê Thị Hiền - Nguyên Ủy viên thường vụ Quận ủy, nguyên Chủ tịch Hội Phụ nữ Quận 5 (1979 – 1981) cũng là người “khai sinh” Câu lạc bộ (CLB) Cán bộ Hội phụ nữ Quận 5 vào năm 1990 “Thời kháng chiến gian khổ nhưng ở đó có kỷ niệm không quên với đồng chí, đồng đội đã từng gắn bó máu thịt. Rồi đến lúc về lại với cuộc sống thường nhật, chị em lại tha thiết mong muốn có một nơi để giữ mối liên hệ thường xuyên, tạo điều kiện thăm hỏi sức khỏe, trao đổi, động viên tinh thần, giúp nhau sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội; đặc biệt đồng hành cùng phong trào phụ nữ địa phương, tiếp lửa truyền thống thế hệ cán bộ Hội”.

 

Vào ngày 20/1/1991 xác định mục tiêu Câu lạc bộ Cán bộ Hội là nền tảng của việc kiện toàn, tổ chức, xây dựng, phát triển hoạt động Hội của Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 5. Ban Chủ nhiệm đã được hình thành với 64 thành viên được quy tụ tham gia: đa số có thành tích hoạt động vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ, có thâm niên công tác Hội, có nhiệt huyết muốn tiếp tục cống hiến cho hoạt động phong trào Hội cơ sở. Gắn bó và cống hiến với vai trò làm Chủ nhiệm, sau 30 năm vì lý do sức khỏe, bà Lê Thị Hiền tuy không còn trực tiếp lãnh đạo CLB nhưng là cố vấn với vai trò Ủy viên tiếp tục giúp Ban Chủ nhiệm duy trì tốt hoạt động đến nay.

Qua 30 năm hoạt động, đến nay CLB có trên 200 hội viên là lực lượng tham gia sôi nổi các phong trào ở địa phương, gương sáng về tinh thần nhân ái, chia sẻ; tiên phong đi đầu trong các hoạt động, vận động gia đình thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia ủng hộ đóng góp từ thiện vì cuộc sống cộng đồng. Các thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước; hưởng ứng tham gia và tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền: Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật an ninh mạng, Luật tiếp cận thông tin, Luật phòng chống mua bán người, phòng chống cháy chữa nổ, thực hiện các đề án của Chính phủ, tuyên truyền giáo dục phụ nữ học tập rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với “Xây dựng Gia đình văn hóa” “Gia đình tiết kiệm năng lượng”, đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em... Đặc biệt năm 2019 – 2020, tích cực vận động hội viên thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU về thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước.

Một trong những hoạt động được CLB đặc biệt quan tâm là công tác xã hội từ thiện. Nhiều thành viên tiết kiệm từ lương hưu, đồng thời vận động mạnh thường quân đóng góp tiền và hiện vật trị giá gần 2 tỷ đồng mỗi năm để hỗ trợ thăm, tặng quà Hội viên, tặng quà thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự, chăm lo hội viên khó khăn, xây dựng nhà tình nghĩa, trao tặng học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, trao sinh kế, tặng thẻ bảo hiểm y tế, tổ chức các bữa ăn dinh dưỡng… cho những hoàn cảnh khó khăn.

 

Đánh giá về chặng đường 30 năm thành lập, bà Trần Thị Tuyết Hạnh – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 5 cho biết: “CLB cán bộ Hội phụ nữ Quận 5 là ngôi nhà chung gắn kết của các chị em phụ nữ. Hoạt động CLB là nét riêng đặc thù của các thế hệ phụ nữ Quận 5. Có thể nói, kết quả đạt được của CLB là thành công bước đầu trong việc nhóm lửa, giữ lửa và truyền lửa nhiệt huyết giúp thế hệ cán bộ Hội hôm nay ngày càng vững vàng, phát huy vai trò trách nhiệm cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Với những đóng góp ý nghĩa, thiết thực cho cộng đồng, CLB Cán bộ Hội phụ nữ Quận 5 đã được trao tặng huy chương “Vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ”, nhiều cá  nhân là thành viên CLB nhận Kỷ niệm chương “Vì  sự tiến bộ của phụ nữ”, nhiều Bằng khen của Thành phố, Quận 5 và Quận hội 5. Nhưng, có lẽ phần thưởng cao quý nhất chính là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của CLB như “Những đóa hoa thầm lặng” luôn tỏa hương cho đời; là điểm tựa, động lực mạnh mẽ giúp thế hệ cán bộ Hội ngày nay tiếp tục duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, không ngừng phấn đấu xây dựng, góp phần đưa phong trào phụ nữ Quận 5 phát triển bền vững.


Số lượt người xem: 27    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm