SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
8
9
5
8
2
7
Bản tin quận 18 Tháng Giêng 2021 8:00:00 SA

Bậc thầy của làng tranh thủy mặc Việt Nam, Kỷ lục gia Trương Hán Minh đón nhận Đĩa vàng Cống hiến vì các giá trị nội dung Kỷ lục của Viện WRCA

 

Ngày 14/01/2021, Kỷ lục gia - Họa sĩ Trương Hán Minh vinh dự đón nhận Đĩa vàng Cống hiến vì các giá trị nội dung Kỷ lục trao tặng bởi Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới (WRCA) trực thuộc Liên Minh Kỷ lục Thế giới - WorldKings.

 

Đến tham dự buổi trao tặng này, về phía lãnh đạo Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) có các thành viên gồm: TS. Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam; Ông Lê Trần Trường An - Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; Ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng Thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; cùng các lãnh đạo các phòng ban của VietKings. Cùng dự có ông Phạm Quốc Huy – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5, ông Trần Phi Long – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11, ông Trần Huy Chí – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Thành phố Hồ Chí Minh.

Họa sĩ – Kỷ lục gia Trương Hán Minh sinh năm 1951, được xem là một cây đại thụ của làng tranh thủy mặc Việt Nam và thế giới. Từ nhỏ, ông đã bộc lộ năng khiếu và niềm đam mê hội họa qua bút cọ. Bản thân họa sĩ Trương Hán Minh đã từng phải rời xa việc vẽ tranh trong một thời gian dài để mưu sinh cho gia đình lớn của mình, ông cũng thử vẽ tranh sơn dầu và màu nước, nhưng cuối cùng vẫn đến và thăng hoa với nghệ thuật tranh thủy mặc.Tranh của ông phóng khoáng, khi bay bổng nhẹ nhàng, khi mạnh mẽ hào khí. Những mảng màu tươi vui pha lẫn gam màu thâm trầm sâu lắng khiến cho các bức tranh đạt đỉnh cao thẫm mỹ và làm rung động lòng người. Tranh của Họa sĩ Trương Hán Minh hiện được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam; Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh… và ở nhiều quốc gia khác như Hoa Kỳ, Pháp, Úc, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc....

 

Nhờ tài năng và sự dày công khổ luyện, ông Trương Hán Minh trở thành một họa sĩ thành danh, đứng đầu trong làng tranh thủy mặc với hàng trăm giải thưởng danh giá trong và ngoài nước ghi nhận tài năng và đóng góp của ông vào nghệ thuật hội họa. Tên tuổi của ông quen thuộc với đông đảo giới họa sĩ và công chúng yêu mỹ thuật, được người trong và ngoài giới mỹ thuật quý mến không chỉ về tài năng phóng họa mà còn vì tinh thần vượt khó và tấm lòng của ông dành cho người nghèo, trẻ em khuyết tật. Ông là một người tích cực tham gia mọi hoạt động từ thiện, sẵn sàng mang tranh đấu giá gây quỹ vì mục đích từ thiện xã hội với quan điểm sống “Nghệ thuật vị nhân sinh”. 

Năm 2010, Họa sĩ Trương Hán Minh dành tâm huyết để vẽ bức tranh thủy mặc “Phú quý trường xuân” có kích thước chiều dài 4,1m, cao 1,25m, hoàn thiện trong vòng nửa tháng. “Phú quý trường xuân” được ghi nhận Kỷ lục Việt Nam là Bức tranh thủy mặc về hoa dài nhất Việt Nam. Bức tranh sau đó được bán đấu giá với số tiền gần 2 tỷ đồng để giúp trẻ em nghèo khuyết tật trên cả nước.

 

Từ năm 1977 đến năm 2013, ước tính khoảng 200 bức tranh thủy mặc đặc biệt do chính ông vẽ đã được tổ chức bán đấu giá để làm từ thiện. Năm 2013, ông được công nhận Kỷ lục Việt Nam và Châu Á là “Họa sĩ vẽ tranh thủy mặc có số lượng tranh được bán đấu giá để làm từ thiện nhiều nhất”.

Với những đóng góp mang giá trị nội dung, thể hiện tính sáng tạo không ngừng và tinh thần vượt khó và cái Tâm cao đẹp của người nghệ sĩ Trương Hán Minh, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trân trọng gửi Thư đề cử ĐĨA VÀNGCỐNG HIẾN đến Hội đồng Xét tặng của Viện Nội dung Kỷ lục Thế giới (WRCA) – Liên minh Kỷ lục Thế giới (WORLDKINGS) với mong muốn ghi nhận và tri ân những đóng góp mà Kỷ lục gia, Họa sĩ Trương Hán Minh mang lại cho cộng đồng nói chung và cộng đồng Kỷ lục gia nói riêng.


Số lượt người xem: 17    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm