SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
1
2
9
3
5
9
Bản tin quận 15 Tháng Ba 2021 8:15:00 SA

Phòng ngừa cháy nổ bảng quảng cáo, bảng hiệu

 

Trong thời đại công nghệ, kinh tế thị trường, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh ngày càng lớn, mang tính chất sống còn; chính vì thế, việc quảng bá thương hiệu là một trong những giải pháp khả thi với hình thức ngày càng hấp dẫn và hiện đại; bên cạnh các hình thức quảng cáo hiện đại thì bảng quảng cáo, bảng hiệu vẫn được sử dụng phổ biến, đa dạng, phong phú… nhất là về màu sắc, kích cở; các doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẳn sàng lắp đặt bảng quảng cáo, bảng hiệu thật to, dọc theo chiều cao công trình, tòa nhà, che chắn ban công, có đèn chiếu sáng, đèn led cho nổi bật… từ đó tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ bảng quảng cáo, bảng hiệu và cản trở việc thoát nạn khi có cháy.

Và trên thực tế, các phương tiện thông tin đại chúng đã cung cấp thông tin các vụ cháy ít nhiều liên quan đến bảng quảng cáo, bảng hiệu mà nếu không được xử lý kịp thời rất có thể đã để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng về người và tài sản; để phòng ngừa cháy, nổ bảng quảng cáo, bảng hiệu, Công an Quận 5 khuyến cáo các doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi lắp đặt bảng quảng cáo, bảng hiệu phải:

1. Thực hiện tốt các điều kiện đảm bảo an toàn PC&CC, yêu cầu về thoát nạn, cứu nạn - cứu hộ được quy định tại QCVN 17:2013/BXD ngày 31/10/2013 của Bộ Xây dựng - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xây dựng và lắp đặt phương tiện quảng cáo ngoài trời.

2. Hệ thống điện chiếu sáng của bảng quảng cáo, bảng hiệu phải có nguồn điện cấp riêng và có cầu dao, aptomat bảo vệ. Đồng thời, phải thường xuyên kiểm tra để kịp thời phát hiện, sửa chữa, thay thế những dây dẫn điện bị lão hóa, các mối nối của dây dẫn điện không đảm bảo yêu cầu về cách điện… để hạn chế tối đa những sự cố cháy, nổ có thể xảy ra.

3. Không lắp đặt bảng quảng cáo, bảng hiệu kín cả tòa nhà hay che lấp các lối thoát nạn, ban công; không để hàng hóa, vật liệu dễ cháy bên dưới hoặc gần với vị trí đặt bảng quảng cáo, bảng hiệu có sử dụng điện, không lắp biển quảng cáo gần các đường dây điện, trạm biến áp hay các thiết bị sinh nhiệt, sinh lửa.

4. Bảng quảng cáo, bảng hiệu nên được lắp đặt ở những vị trí thông thoáng để thuận tiện cho việc kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa. Khi lắp đặt cần chú ý đến độ chắc chắn để tránh trường hợp thời tiết mưa bão, gió to làm đổ gây chập điện dẫn đến cháy, nổ.

5. Thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của các thiết bị bảo vệ (cầu dao, aptomat) cho toàn cơ sở, từng khu vực, từng hạng mục công trình, từng gian phòng và từng thiết bị tiêu thụ điện có công suất lớn; tình trạng hoạt động của nguồn điện dự phòng, hệ thống điện chiếu sáng sự cố, chỉ dẫn thoát nạn; chất lượng của mạng dây dẫn điện… Ngắt cầu giao điện hay aptomat cấp điện cho hệ thống đèn chiếu sáng bảng quảng cáo, bảng hiệu khi không còn làm việc hay kinh doanh.

6. Khi có cháy, nổ xảy ra phải nhanh chóng thoát nạn nếu không xử lý được và phải báo ngay qua số điện thoại 114 để được hỗ trợ kịp thời.


Số lượt người xem: 44    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm