SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
7
5
3
6
3
8
Bản tin quận 04 Tháng Bảy 2022 1:50:00 CH

Ủy ban nhân dân Quận 5 tổ chức phát động tổng vệ sinh triệt nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết

 

Sáng ngày 02/7/2022, Ủy ban nhân dân Quận 5 đã tổ chức lễ phát động tổng vệ sinh triệt nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết. Tham gia buổi phát động có đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể quận, Ủy ban nhân dân 14 phường, ban giám hiệu các trường học và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

 

Quang cảnh hội nghị

Từ đầu năm đến nay, tình hình diễn tiến dịch bệnh Sốt xuất huyết trên địa bàn Thành phố có chiều hướng tăng nhanh và phức tạp đặc biệt trong giai đoạn từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 6. Tính đến ngày 16 tháng 6 năm 2022, tổng số ca mắc sốt xuất huyết của toàn Thành phố là 16.057 ca, tăng 117% so với cùng kỳ năm 2021, trong đó có 09 ca tử vong, tăng 07 ca so với cùng kỳ năm 2021. Tại Quận 5, tính đến ngày 26 tháng 6 năm 2022, toàn quận có 105 ca, tăng 114% so với cùng kỳ năm 2021, hiện chưa có ca bệnh tử vong, tình hình diễn tiến bệnh trên địa bàn quận có chiều hướng gia tăng từ giai đoạn giữa tháng 6 năm 2022. Dự báo trong những tháng còn lại của năm, khi bước vào mùa mưa, số ca bệnh sốt xuất huyết sẽ tiếp tục tăng, dẫn đến gánh nặng cho công tác điều trị và ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt, lao động, sản xuất, học tập của người dân trên địa bàn quận.

Tại buổi phát động, ông Thái Thanh Hải – Trưởng Phòng Y tế Quận 5 kêu gọi các cơ quan, đơn vị và toàn thể người dân cùng thực hiện các biện pháp triệt nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, cụ thể:

Đối với hộ gia đình, người dân sẽ tự thực hiện tổng vệ sinh nơi ở ít nhất 1 lần/tuần; tìm và xử lý những vật dụng chứa và đọng nước theo hướng dẫn của ngành y tế. Đối với các địa điểm có người quản lý, người quản lý chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện tổng vệ sinh ít nhất 1 lần/tuần phù hợp với lịch làm việc, hoạt động của đơn vị.

 

Các đơn vị phường tuyên truyền vận động người dân diệt lăng quăng

Riêng các địa điểm không có người quản lý trực tiếp, ban nhân dân phường thực hiện ra quân tổng vệ sinh ít nhất 1 lần/tuần vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hằng tuần. Trong chiến dịch tổng vệ sinh, ngành y tế đã đưa ra các biện pháp để triệt nguồn sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết. Đối với các vật chứa nước có mục đích để phục vụ sinh hoạt của người dân, người dân cần đậy kín thùng, lu, chậu, hồ... trữ nước khi không sử dụng; thay nước và súc rửa thường xuyên bình bông, đĩa lót chậu kiểng, ly nước cúng, chậu nước gia cầm...; hoặc thả cá bảy mầu ăn loăng quăng vào các hòn non bộ, cây thủy sinh... Đối với các vật chứa nước không có mục đích sinh hoạt, người dân cần thu gom và loại bỏ ngay, hoặc nếu chưa có điều kiện loại bỏ thì phải có biện pháp sắp xếp, che chắn, không để ứ đọng nước và phải loại bỏ ngay trong vòng một tuần.

Sau lễ phát động, Ủy ban nhân dân 14 phường trên địa bàn tổ chức ra quân thực hiện tổng vệ sinh và tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện triệt nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.


Số lượt người xem: 223    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm