SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
1
8
9
9
4
9
Bản tin quận 05 Tháng Sáu 2014 10:45:00 SA

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè

 

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân 24 quận, huyện và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện các nội dung sau để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Theo đó, Ủy ban nhân dân 24 quận, huyện tăng cường thông tin, tuyên truyền kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm để nâng cao trách nhiệm, lương tâm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng thực phẩm. Tập trung truyền thông các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm. Thực hiện ăn chín uống sôi, rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, sau khi giết mổ, phân phối, chế biến thịt gia cầm, thủy cầm, tiệt trùng dụng cụ, bát đũa trước khi ăn uống; hướng dẫn lựa chọn, sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn. Tuyệt đối không thu, hái, đánh bắt, kinh doanh, sử dụng nấm lạ, cá nóc, so biển, ốc lạ, bạch tuộc đốm xanh, mực ma… để chế biến làm thức ăn. Đẩy mạnh hoạt động cam kết trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm dối với bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống.

 

Ủy ban nhân dân 24 quận huyện chỉ đạo các đơn vị chức năng địa phương chủ động thực hiện kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm cho các đối tượng có nguy cơ cao trên địa bàn quản lý; tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong mùa hè, đặc biệt tập trung các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, khu du lịch, lễ hội, bữa ăn tập trung đông người.

 

Tổ chức công tác thanh tram kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm ăn ngay, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, các cơ sở kinh doanh nước giải khát, kem, bia, nước đá, cơ sở thức ăn đường phố. Phát hiện sớm và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm; trong kinh doanh dịch vụ ăn uống theo quy định của pháp luật; công khai các vi phạm trên phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.


Số lượt người xem: 2219    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm