SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
0
9
7
2
3
1
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 30 Tháng Chín 2019 8:05:00 SA

Gương điển hình và mô hình, cách làm hay trong phong trào thi đua của Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 5 – Chị Trần Thị Tuyết Mai

 

Cùng với sự phát triển của xã hội, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu về học tập, sinh hoạt vui chơi giải trí cũng phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn cần sự chia sẻ, giúp đỡ và hỗ trợ. Bản thân chị đã đồng hành cùng quỹ heo đất tình thương của Phường, trong thời gian qua chị em cán bộ, hội viên phụ nữ Phường 2 nói chung cũng như hội viên, phụ nữ tại Chi hội Khu phố 5 luôn khắc phục mọi hoàn cảnh kinh tế khó khăn của gia đình, chắt chiu dành dụm ít tiền trong sinh hoạt hàng ngày của các chị để cùng với Phường Hội và Hội Mẹ duy trì bằng những hành động nhường cơm xẻ áo góp phần chăm lo những mãnh đời còn quá nhiều khó khăn.

 

Chị Trần Thị Tuyết Mai - Chi ủy viên Chi bộ Khu phố 5, Hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 2, Quận 5

Trong những năm qua, từ quỹ heo đất đã hỗ trợ cho rất nhiều chị em phụ nữ chữa bệnh hiểm nghèo, mua thẻ bảo hiểm y tế, tổ chức những bữa cơm nhân ái cho người già, neo đơn, khuyết tật, giúp đỡ chị em hồi gia, trợ cấp cặp sách vở, tặng nhiều suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn để được đến trường và vươn lên học giỏi. Đây cũng là nguồn an ủi, động viên giúp các chị em gặp khó khăn cơ cực, nâng dần cuộc sống thoát nghèo, giảm nghèo bền vững trên địa bàn phường góp phần xây dựng gia đình ấm no,bình đẳng, hạnh phúc, thực hiện cuộc vận động Xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”.

Với câu “Lá lành đùm lá rách”, chị rất hiểu những gì mình có được đã là tốt nhất so với các chị em còn đang gặp khó khăn, nên chị cũng muốn góp một chút tấm lòng để chia sẻ trách nhiệm với xã hội; về kinh tế chị tham gia đóng góp một ít tiền nuôi heo đất tiết kiệm, bằng những việc làm rất giản đơn hàng ngày như: vận động con cháu trong nhà mỗi ngày tiết kiệm tiền bỏ vào heo đất, để giúp đỡ cho các chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn có vốn buôn bán nhỏ để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Vận động Chi hội Phụ nữ thực hiện đóng góp nguồn vốn “Tiết kiệm tại Chi tổ hội”, vận động một số mạnh thường quân trong Chi hội khu phố, chị em cán bộ, hội viên có khả năng điều kiện về kinh tế tham gia đóng góp một số tiền để giúp đỡ hỗ trợ cho các chị em hội viên có hoàn cảnh khó khăn cần vốn vay không lãi buôn bán nhỏ để ổn định cuộc sống. Hiện nay tuy nguồn vốn có hơn 24 triệu đồng, nhưng Chi hội đã cho các chị vay vốn không lãi (từ 1 triệu đến 5 triệu đồng/ lượt), bản thân chị đóng góp số tiền 3 triệu đồng, và đó cũng là nguồn động lực rất lớn để chị cũng như cùng Ban chấp hành Chi hội tiếp tục hưởng ứng tham gia phong trào phụ nữ và công tác Hội.

Phong trào nuôi heo được duy trì phát triển thể hiện qua từng năm, năm sau cao hơn năm trước, quỹ heo đất kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ; từ đó chị em gắn bó với Hội và cũng là chỗ dựa tinh thần của các chị em có hoàn cảnh khó khăn. Thể hiện rõ nét trước đây nhiều chị em vay bên ngoài lãi suất cao (lãi mẹ đẻ lãi con) không khả năng chi trả, tình hình đòi nợ cũng làm mất trật tự trong khu phố thậm chí chị em phải lẫn tránh ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, hiện tượng này hiện nay không còn nữa đó là một thành công lớn của hoạt động Hội. Phong trào này đã mang lại nhiều lợi ích cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình túng thiếu, những mãnh đời bất hạnh, vận động chăm lo đúng mục đích, đúng đối tượng duy trì được phong trào được sự đồng tình ủng hộ của toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn phường.

Ngoài ra, chị luôn sâu sát, nắm chắc tâm tư nguyện vọng của nhân dân, hỗ trợ kịp thời cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với Ban vận động tặng các thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm, vận động mạnh thường quân quan tâm hỗ trợ chăm lo cho từ 03 - 05 suất học bổng NTMK cho các em học sinh hiếu học khó khăn, 20 suất chăm lo Tết, 20 suất quà 02/9…


Số lượt người xem: 744    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm