Sáng ngày 22/5/2025, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Quận 5 tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2025; tuyên dương gương “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” và gương “Người tốt – Việc tốt” năm 2025.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phùng Thái Quang – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Cao Sơn Yên – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 5 cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực Ủy ban nhân dân Quận 5, đại diện các ban ngành, đoàn thể quận và hơn 500 cán bộ công đoàn, người lao động, các tập thể, cá nhân được tuyên dương.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Bích Hạnh – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận 5 đã báo cáo tóm tắt kết quả 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và sơ kết phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo”, “Người tốt – Việc tốt” năm 2025. Đồng chí nhận định một trong những công trình tiêu biểu là việc xây dựng Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước bằng ba thứ tiếng (Việt, Anh, Trung) tại Công ty Cổ phần Đại Đồng Tiến và Hợp tác xã Vận tải Số 9 với chủ đề “Theo chân Bác – Học và làm theo Bác”. Trong 10 năm qua, đã có 750 gương “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” được biểu dương, trong đó có 37 cá nhân cấp Thành phố, 57 cá nhân đạt Giải thưởng Trần Văn Kiểu và 02 cá nhân đạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng. Những con số này cho thấy sức lan tỏa mạnh mẽ và hiệu quả thiết thực của các phong trào thi đua trên địa bàn quận.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Thái Quang – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Quận 5. Việc học tập và làm theo Bác không chỉ dừng lại ở các buổi học tập nghị quyết mà đã trở thành chuẩn mực đạo đức, lối sống trong cán bộ, công nhân viên chức lao động. Đồng chí đánh giá cao các hoạt động tuyên truyền phong phú như xây dựng “Tủ sách Bác Hồ”, hội thi “Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh”, sân khấu hóa các tác phẩm về Bác, chuyên mục “Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh” trên mạng xã hội đã góp phần lan tỏa sâu rộng tinh thần học Bác trong toàn hệ thống.

Dịp này, Ban Tổ chức đã tuyên dương 423 tập thể và cá nhân điển hình, trong đó có 237 tập thể, cá nhân là gương điển hình trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 154 gương “Người tốt – Việc tốt” và 141 gương “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” năm 2025. Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương vinh dự nhận Cờ thi đua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam năm 2024. Chương trình “Áo dài – Trao gửi yêu thương” tiếp tục được lan tỏa với 700 bộ áo dài được trao tặng, trong đó tại hội nghị LĐLĐ Quận 5 đã trao biểu trưng 500 bộ đến các nữ công nhân lao động Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Đầu tư Chợ Lớn – Cholimex.

Hội nghị khép lại trong không khí trang trọng và đầy cảm xúc, là dịp để ghi nhận, cổ vũ tinh thần thi đua sáng tạo, cống hiến trong công nhân, viên chức, lao động. Những điển hình tiên tiến được tôn vinh hôm nay sẽ tiếp tục là động lực lan tỏa tinh thần học tập và làm theo Bác, xây dựng Quận 5 ngày càng phát triển bền vững và nhân văn.