SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
5
6
7
2
5
0
Tin tức sự kiện 09 Tháng Chín 2019 7:30:00 SA

Quận 5 tưng bừng khai giảng năm học mới 2019 - 2020

 

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, của Quận ủy và Ủy ban nhân dân Quận 5 về việc tiến hành tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020; ngành Giáo dục và Đào tạo quận chuẩn bị chu đáo các điều kiện để bước vào năm học mới. Các trường đã tổ chức long trọng buổi lễ khai giảng với sự hiện diện của các vị khách quý là lãnh đạo thành phố, lãnh đạo và đại diện các ban ngành đoàn thể quận, chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội và Ban đại diện Cha mẹ học sinh.

 

Đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong

 Ngày 05/9/2019 - Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, toàn Quận 5 đã có 3.236 học sinh lớp Một, 3.336 học sinh lớp Sáu được làm quen với ngôi trường học tập mới trong không khí thân thiện, vui tươi sinh động của ngày khai giảng. Ngoài ra còn có 7.334 trẻ độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo đến lớp. Lễ khai giảng tại các trường đã diễn ra trang trọng và sinh động; nội dung chương trình ngắn gọn, hiệu quả. Đội ngũ cán bộ - giáo viên - nhân viên hiện diện đông đủ với tinh thần tự tin, phấn khởi.

 

Đồng chí Phạm Quốc Huy – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 đọc thư  của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 – 2020 tại trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Hồng Phong

Năm học 2019 - 2020, ngành Giáo dục và Đào tạo Quận 5 chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, tăng cường trang thiết bị dạy học, thực hiện những giải pháp phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Căn cứ chủ đề năm 2019 của Thành phố Hồ Chí Minh "Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội", thực hiện nhiệm vụ năm học của Sở Giáo dục và Đào tạo, căn cứ tình hình kinh tế - xã hội, các thuận lợi - khó khăn và yêu cầu giáo dục đào tạo của quận; toàn ngành chú trọng phát triển quy mô, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, tiếp tục phát huy thành quả của năm học 2018 - 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

 

Đồng chí Lê Quốc Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 dự lễ khai giảng năm học mới tại trường tiểu học Minh Đạo

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, các đại biểu đã đánh giá cao những kết quả đạt được của thầy và trò trong năm học qua. Nhà trường đã quan tâm giáo dục toàn diện học sinh, trang bị cho các em những kỹ năng sống, các hoạt động xã hội, sáng tạo trong việc thực hiện phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và quán triệt các giải pháp nhằm thực hiện tốt sứ mệnh của ngành giáo dục: Học để làm người công dân Việt Nam tốt, có khả năng hội nhập quốc tế - Học để làm con hiếu thảo, có trách nhiệm; để biết xây dựng gia đình hạnh phúc - Học để có nghề hiệu quả, nuôi mình và gia đình. Với phương châm trên, trường học đã nhận được tình cảm và sự tin yêu của các bậc phụ huynh học sinh đang gửi gắm con em mình đến trường học tập. Khí thế của ngày khai giảng năm học mới đã góp phần tạo niềm tin tưởng, khích lệ sự phấn đấu vươn lên của thầy cô giáo và học sinh.

 

Đồng chí Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng – Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận 5 tặng lẵng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới trường tiểu học Bàu Sen

Năm học 2019 - 2020, cùng với nhân dân cả nước, đội ngũ giáo viên, học sinh Quận 5 quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu của nghị quyết về kinh tế - xã hội của các cấp ủy và chính quyền các cấp. Nhà trường chú trọng hơn nữa công tác giáo dục nhân cách đạo đức lối sống cho học sinh, thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, quyết tâm xây dựng một thế hệ học sinh có trí tuệ, có thể lực, văn minh, nghĩa tình, hiện đại.

Thành phố chúng ta đang ở trong giai đoạn hội nhập và phát triển. Do đó, việc không ngừng nâng cao dân trí, phát triển nhân lực và bồi dưỡng nhân tài là điều tất yếu, là vai trò và trách nhiệm cao quý của ngành Giáo dục. Đội ngũ giáo viên - học sinh Quận 5 sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa, tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, xứng đáng với niềm tin tưởng của Đảng bộ, nhân dân thành phố nói chung và Quận 5 nói riêng.


Số lượt người xem: 689    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm