SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
0
9
6
8
4
1
Bản tin quận 19 Tháng Mười 2020 8:50:00 SA

Hơn 500 người tham gia Hội thao chữa cháy và cứu nạn do UBND Phường 15 tổ chức

 

Với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu, CBCNV các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn, sáng ngày 10/10/2020, UBND Phường 15 đã tổ chức Hội thao chữa cháy và cứu nạn diễn ra tại góc đường Hà Tôn Quyền + Tân Thành, thu hút 10 đội dự thi đến từ 05 khu phố và 05 doanh nghiệp trên địa bàn Phường với hơn 60 vận động viên và hơn 500 người đến cổ vũ, theo dõi. Hội thi này cũng là một trong những nội dung thiết thực hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC 04/10 theo chỉ đạo của UBND Quận 5.

 

Sau phần khai mạc, mỗi đội tham gia hội thao gồm 05 vận động viên và 01 nạn nhân; mô hình thi có 04 tuyến, mỗi tuyến dài 80m, các vận động viên phải hoàn thành các nhiệm vụ: vượt qua 02 rào cao 0,8m, 03 cọc lửa, mở cửa, cứu 01 nạn nhân đến vị trí an toàn, cứu 02 can dầu 20 lít chống cháy lan, dung bình chữa cháy xách tay dập tắt lửa. Kết quả được xác định là thời gian các đội hoàn thành các nhiệm vụ trên tuyến thi và về đích an toàn. Các trường hợp phạm quy hay mất an toàn đều bị nhắc nhở và cộng thêm thời gian vào thành tích chung để đảm bảo công bằng tại hội thao. Mô hình tuyến thi cũng là điểm nhấn nhắc nhở người xem nhiều việc cần làm trong gia đình để phòng ngừa cháy nổ như: chuẩn bị sẳn sang chìa khóa nhà, phương án thoát nạn, không để chất dễ cháy gần thiết bị điện, trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ, học cách sử dụng các phương tiện… sát với thực tế cuộc sống phù hợp với từng hoàn cảnh, từng sự cố cháy nổ.

Nhận xét về Hội thao, Thiếu tá Trần Quang Sơn – Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 5, Trưởng Ban Giám khảo đã đánh giá cao công tác tổ chức Hội thao của Ban Tổ chức, tinh thần trách nhiệm cũng sự nhiệt tình tham gia các đội thi, điều đó thể hiện qua công tác chuẩn bị. Qua kết quả hội thao đã phần nào phản ánh được chất lượng của lực lượng PCCC tại chỗ trên địa bàn Phường 15 hiện nay có những bước trưởng thành và gặt hái được những kết quả tốt trong thực hiện phong trào toàn dân tham gia PCCC. Bế mạc Hội thao, UBND Phường 15 đã trao 07 giải khuyến khích, 01 giải 3, 01 giải nhì và trao giải nhất cho đội thi xuất sắc nhất đến từ Công ty Cổ phần Đại Đồng Tiến.

Tại Hội thao, UBND Phường 15 cũng đã trao 20 bình chữa cháy xách tay cho hộ khó khắn trên địa bàn; Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận 5 cũng phát hơn 1.000 cẩm nan PCCC trong hộ gia đình đến nhân dân Phường 15.


Số lượt người xem: 317    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm