SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
1
3
3
4
5
1
Bản tin quận 08 Tháng Năm 2015 12:00:00 CH

Phát động “Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm”

 

Vừa qua, tại Trung tâm Thương mại – Dịch vụ An Đông, Ủy ban nhân dân quận 5 tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm” năm 2015 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

 

 

Qua lễ phát động nhằm đẩy mạnh các hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh rau, thịt; Ban quản lý các chợ, siêu thị và người tiêu dùng thực phẩm về việc thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm nhất là việc sử dụng hóa chất, phụ gia thực phẩm; vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm. Tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát và kiểm nghiệm thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh rau, thịt. Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, kịp thời thu hồi các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường.

 

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trương Canh Ba – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 5 yêu cầu các ban ngành, đoàn thể quận, 15 phường nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; quyết tâm ngăn chặn thực phẩm rau, thịt không an toàn, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, chế biến, kinh doanh, vận chuyển, sử dụng thực phẩm không an toàn. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện nghiêm các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Đối với người tiêu dùng thì hãy lựa chọn thực phẩm, nhất là rau, thịt sạch, có nguồn gốc xuất xứ…


Số lượt người xem: 2240    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm