SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
7
7
0
6
9
1
Tin tức sự kiện 12 Tháng Mười Một 2018 8:30:00 SA

Gương điển hình và mô hình, cách làm hay trong phong trào thi đua của Hội Liên Hiệp Phụ nữ Quận 5

 

6. Dì Trần Tú Nga - Chi hội trưởng Phụ nữ Khu phố 2; Tổ trưởng tổ dân phố 16, Phường 3

Dì là tấm gương sáng điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dì tích cực tuyên truyền, vận động, giáo dục con cháu, người thân trong gia đình chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Với vai trò là Chi hội trưởng Phụ nữ, cô luôn tranh thủ thời gian đến với từng người, từng cảnh đời khó khăn, để vận động các mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ vật chất lẫn tinh thần cho những cụ già neo đơn, những người khuyết tật; phụ nữ khó khăn; Cô đã vận động tặng 6 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2018 - 2019 trị giá 6.900.000 đ; tặng 520 quyển tập cho học sinh giỏi năm học 2017 -2018, Cho vay không lãi suất cho 2 hộ gia đình khó khăn tổng trị 30.000.000đ, hỗ trợ chăm lo ma chay cho 1 hộ gia đình khó khăn tổng trị giá 16 triệu đồng. Cô luôn thực hiện tốt Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và Cuộc vận động “Xây dựng Gia đình 5 không 3 sạch”; Cô là gương sáng đáng được nhân rộng để mọi người noi theo, xứng đáng với 4 phẩm chất Người Phụ nữ Việt Nam “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

7. Cô Lê Thị Ngọc Mai - Chi hội trưởng Phụ nữ Khu phố 1; Tổ trưởng tổ dân phố 2, Phường 3

Là Chi hội trưởng Phụ nữ Khu phố 1; Tổ trưởng tổ dân phố 2, Phường 3; Cô tham gia hoạt động Hội từ năm 1988 đến nay, là tấm gương sáng điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cô là tấm gương tiêu biểu trong vận động, chăm lo cho cán bộ, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương: Cô đã vận động ủng hộ đột xuất cho chị Lý Phùng Hà có chồng bị ung thư (số tiền 5.890.000đ); vận động mạnh thường quân chăm lo 7 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai năm học 2018 - 2019 trị giá 8.500.000đ, chăm lo quà trong Ngày thiếu nhi 01/6 và Tết Trung thu cho các em thiếu nhi; tổ chức nấu hơn 100 suất ăn miễn phí cho người già neo đơn(số tiền 2.500.000đ). Bên cạnh đó cô còn tham gia tuyên truyền vận động đã giúp cho hội viên phụ nữ Khu phố có ý thức tự giác hơn về bảo vệ môi trường và tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Hội Phụ nữ phát động; tuyên truyền đến người thân trong gia đình giữ gìn vệ sinh và trồng cây xung quanh nhà mình, tham gia ra quân hưởng ứng chủ nhật xanh, 15 phút sẵn sàng đồng thời tham gia các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

8. Chị Mai Tuyết San - Ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 4

Người phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà, là UV.BCH phường hội, tham gia sinh hoạt và hoạt động Hội LHPN rất tích cực, tích cực hỗ trợ cho Hội phụ nữ trong việc xây dựng lực lượng chính trị nòng cốt, phát triển đảng viên mới, tham gia xây dựng và củng cố các chi – tổ hội, vận động và ủng hộ các phong trào xã hội từ thiện,chia sẻ giúp đỡ các chị em trong tổ cùng cảnh khó khăn. Tích cực tham gia công tác tại Chi hội, Tổ hội, vận động hội viên phụ nữ tham gia các phong trào thi đua. Là nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ, luôn quan tâm giúp đỡ các chị em cùng khu phố có hoàn cảnh khó khăn. Trong tổ, trong khu phố, thấy nhà ai khó khăn hơn, dù là một chiếc áo đã qua sử dụng nhưng còn mới chị cũng đi vận động các hộ khá giả để tổng hợp lại dành tặng cho các chuyến từ thiện, mỗi khi nhận quà từ các buổi hội nghị hoặc các buổi họp mặt của Quận, phường chị đều dành những phần quà đó đem về tặng lại các hộ phụ nữ và trẻ em khó khăn trong Phường.

9. Chị Hà Huệ Thoại - Chi hội Trưởng Chi hội Khu phố 3, Phường 4

Là Chi hội trưởng chi hội khu phố 3, tham gia sinh hoạt và hoạt động Hội. Tích cực hỗ trợ cho Hội phụ nữ trong việc xây dựng lực lượng chính trị nồng cốt, tích cực vận động các dì, các mẹ tham gia phong trào của Phường Hội. Năm 2018 số tiền vận động tham gia chuyến hành trình trao yêu thương được là 5.200.000đ. Vận động, sẵn sàng giúp đỡ rất nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn vay vốn không lãi để làm kinh tế, hỗ trợ vượt khó trong cuộc sống khó khăn. Cùng với cấp ủy, BCĐ khu phố vận động, tuyên truyền các hộ dân và hội viên phụ nữ chung tay xây dựng bảo vệ mội trường nhằm giúp cho các con hẻmtrong khu phố 3 sạch sẽ, vận động các gia đình xung quanh trồng thêm mảng xanh góp phần giữ gìn vệ sinh tại hẻm và khu phố gắn cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.Tìm các giải pháp hỗ trợ các hộ chưa đạt các tiêu chí “5 không, 3 sạch” để giúp các hộ đạt với tinh thần trách nhiệm cao.

10. Dì Lê Thị Thịnh - Tổ trưởng phụ nữ, tổ dân phố 7, Phường 5

Là Tổ trưởng Phụ nữ Tổ 7, tuy cô tuổi đã cao, sức khỏe kém, một bên tay bị liệt nhưng cô vẫn tham gia công tác Hội một cách nhiệt tình và đầy trách nhiệm. Khi Phường Hội có tổ chức các phong trào cô đều vận động rất nhiều chị em phụ nữ tham gia. Cô còn là mạnh thường quân thường xuyên hỗ trợ cho Phường hội rất nhiều như: tặng học bổng NTMK, tặng thẻ BHYT, nấu bữa cơm cho người già neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vận động chị em tham gia hiến máu tình nguyện... Đặc biệt hơn nữa, Cô vận động cháu ngoại của mình tình nguyện thi hành NVQS năm 2016, với trách nhiệm là Tổ trưởng tổ dân phố, cô đã từng vận động các gia đình khác trong tổ có con em đi NVQS nên với ý nghĩ đó cô đã thuyết phục vận động cháu mình  thực hiện đúng chủ trương của Nhà nước. Hàng năm, cô thu hội phí Hội Phụ nữ đầy đủ và còn vận động các chị em trong tổ nuôi heo đất tiết kiệm. Tuy lớn tuổi cô rất có uy tín trong công tác vận động phụ nữ hưởng ứng tham gia các hoạt động Hội.

11. Dì Trương Thu Hường - Chi hội trưởng Khu phố 4, Phường 5

Dì là tấm gương sáng điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dì tích cực vận động mạnh thường quân hỗ trợ duy trì nấu 03 bữa cơm nhân ái và tặng quà cho75 lượt người già neo đơn, đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo. Ngoài ra, bản thân còn đóng góp 3  thẻ BHYT cho hộ khó khăn. Vận động 60 lượt hộ dân cho sinh viên và công nhân nghèo thuê nhà cam kết không tăng giá cho thuê và thực hiện tiết kiệm điện, nước. Vận động đặt 2 thùng quỹ tiết kiệm từ thiện tại 2 nhà hàng trên tuyến Trần Hưng Đạo để xây dựng quỹ giúp đỡ người dân trong khu phố có hoàn cảnh khó khăn: như tặng học bổng, thẻ BHYT, trợ cấp đột xuất, tặng quà các dịp lễ Tết…Hàng năm chị ủng hộ 500.000đ cho các em thanh niên trúng tuyển thi hành NVQS.Đóng góp kinh phí hỗ trợ hoạt động CLB Cán bộ Hội Phường; Vận động nòng cốt, các nhà hảo tâm đóng góp 10 suất học bổng NTMK trị giá 10.000.000đ về Hội LHPN Phường.

12. Dì Vương Thể Yến - Hội viên phụ nữ khu phố 6, Phường 5

hội viên phụ nữ khu phố 6, là người Hoa nhưng cô luôn nhiệt tình, luôn  sâu  sát  với  chị  em hội viên phụ nữ, nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của hội viên. Luôn cùng với BCH Chi hội vận động mạnh thường quân chăm lo cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, nắm rõ hoàn cảnh của hội viên tại tổ để đề xuất chăm lo hoặc giới thiệu hỗ trợ vay vốn để buôn bán tạo thêm thu nhập, vận động được nhiều suất học bổng Nguyễn Thị Minh khai cho các em học sinh, sinh viên khó khăn hiếu học; tặng BHYT cho hội viên phụ nữ khó khăn. Tham gia và hỗ trợ nấu các bữa ăn cho người gia và trẻ em, và chăm lo cho các em trúng tuyển NVQS trong khu phố. Vận động nhân dân trong khu phố giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện năm nếp sống văn minh mỹ quan đô thị. Khi Phường Hội có tổ chức các phong trào cô đều vận động rất nhiều chị em phụ nữ tham gia. Đặc biệt hơn nữa, cô còn hỗ trợ thăm, tặng quà cho 50 lượt người già neo đơn, trẻ em khó khăn.Hỗ trợ, giúp vay vốn 51 lượt hộ nghèo và hộ khó khăn từ nguồn quỹ CEP, với tổng số tiền trên 500 triệu đồng, giới thiệu phụ nữ nghèo vay vốn tín dụng tiết kiệm 12 trường hợp với số tiền 60 triệu,2 hộ vay vốn từ quỹ Ngân hàng chính sách XH với số tiền 15.000.000đ. Phối hợp giới thiệu việc làmcho 10 trường hợp có việc làm ổn định. Vận động mạnh thường quân cùng gia đình tặng 80 phần quà với số tiền trên 8 triệu đồng cho các hộ khó khăn. Tặng 2 suất học bổng trị giá 1.000.000đ/suất và 100 cái bánh trung cho các em thiếu nhi trong ngày “Tết trung thu” thu trị giá 1.500.000đ. Chị có uy tín trong đồng bào dân tộc Hoa.

13. Dì Nguyễn Thị Sâm - Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ phụ nữ 10 chi hội phụ nữ khu phố 2 Phường 6

Với vai trò là Bí thư chi bộ - Tổ trưởng tổ phụ nữ 10, bản thân dì luôn tích cực trong mọi nhiệm vụ được giao, cô luôn nhiệt tình, tận tâm với các hoạt động của Hội phụ nữ cơ sở và các hội đoàn thể khác mà cô tham gia. Dì luôn tìm cách đóng góp, đổi mới các nội dung sinh hoạt tại tổ hội, chi hội  vận động hội viên đóng  hội phí, xây dựng quỹ hội để có nguồn thăm hỏi và giúp phụ nữ khó khăn tại tổ hội Cụ thể như:  dì đã xung phong đi vận động các mạnh thường quân có cơ sở kinh doanh tại khu phố 2 chăm lo cho 1 chị hội viên khó khăn bị bệnh ung thư một phần nào đó để chữa bệnh với số tiền là 5.000.000đ. Ngoài ra cô còn các mô hình để vận động hội viên tham gia thực hiện mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm” hỗ trợ vốn vay cho các chị em phụ nữ khó   tạo điều kiện, giúp cho phụ nữ nghèo có vốn kinh doanh, mua bán để  phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát khỏi khăn trong cuộc sống. Không chỉ là các chị phụ nữ được hỗ trợ mà cô vẫn còn có công tác chăm lo cho thiếu nhi trong tổ của cô và ở cả khu phố nữa, chỉ cần nghe thông tin về trường hợp em nào có hoàn cảnh khó khăn cần phải hỗ trợ cô liên vận động các nguồn mà mình có được để chăm lo về học bồng, sách vở những gì cần thiết cho việc học tập là có thề cô hỗ trợ có thề học bổng từ 1.000.000đ đến 1.500.000đ và các dụng cụ học tập cần thiết cho việc học Từ những việc làm của cô tưởng chừng là nhỏ nhưng thấy được là tấm lòng của cô đối với toàn thể người dân trong khu phố. Tấm gương của cô luôn được người dân trong khu phố xem là tấm gương tiêu biểu đề noi theo.


Số lượt người xem: 1066    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm