SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
5
9
3
5
7
6
Bản tin quận 06 Tháng Giêng 2020 7:30:00 SA

Nghiệm thu, bàn giao các công trình sửa chữa chung cư

 

Sáng 03/01/2020, đồng chí Lê Quốc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn có liên quan đã có buổi nghiệm thu, bàn giao các công trình sửa chữa chung cư 94/2 – 94/16 An Bình, Phường 5; chung cư 828 Trần Hưng Đạo Phường 7 và chung cư 520 - 546 Nguyễn Trãi, Phường 8.

 

Đồng chí Lê Quốc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 tặng quà hộ Trần Mỹ Hằng tại chung cư 94/2 – 94/16 An Bình, Phường 5

Theo lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị, trong năm 2019, Ủy ban nhân dân quận đã tiến hành sửa chữa 32 chung cư với trên 900 hộ. Các hạn mục sửa chữa gồm chống thấm, thay mái tole, thay ống thoát nước, lát gạch, sơn tường,…tổng kinh phí 18 tỷ đồng. Dự kiến năm 2020, Ủy ban nhân dân quận sẽ tiếp tục sửa chữa 39 chung cư cũ với 1.200 hộ.

Tại chung cư 94/2 – 94/16 An Bình, Phường 5, cô Trần Mỹ Hằng cho biết “chung cư được xây dựng trước 1975, đã xuống cấp, trần nhà nhiều nơi bị thấm, dột. Tuy nhiên, ở đây đa số là dân lao động nghèo thu nhập thấp chưa có đủ điều kiện để sửa chữa. được nhà nước hỗ trợ sửa chữa người dân ở đây rất phấm khởi lắm. Vì ở đây đa số là dân lao động nghèo thu nhập thấp, không có điều kiện để sửa chữa, được nhà nước hỗ trợ sửa chữa khang trang, sạch đẹp chúng tôi vô cùng biết ơn và sẽ vận động bà con trong chung cư cùng bảo quản, giữ gìn vệ sinh sạch đẹp để sử dụng lâu dài…”

Còn tại chung cư 828 Trần Hưng Đạo, Phường 7, cô Đỗ Thị Ngọc Kỳ - 83 tuổi xúc động cho biết “Cô ở đây lâu lắm rồi, người dân ở đây đa số là người Hoa, lao động nghèo. Mình cũng thường xuyên vận động bà con giữ gìn vệ sinh chung nhưng do đây là chung cư cũ, phía trên có sân thượng lớn, thường xuyên thấm, dột gây ẩm mốc, mất vệ sinh nhưng kinh phí sửa chữa quá lớn, người dân không đủ điều kiện để đóng góp. Người dân ở đây mừng lắm, nhờ có sự hỗ trợ của Chính quyền nên bộ mặt của chung cư khang trang, sạch đẹp đồng bộ hơn, không bị thấm dột, phấn khởi lắm”.

 

Đồng chí Lê Quốc Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 kiểm tra chung cư 828 Trần Hưng Đạo Phường 7

Trao đổi với lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận, các hộ dân đánh giá cao việc hỗ trợ người dân sửa chữa các chung cư cũ của Chính quyền quận. Đồng thời trong thời gian tới mong muốn có nhiều chung cư cũ trên địa bàn quận được hỗ trợ sửa chữa từng bước chỉnh trang bộ mặt đô thị Quận 5 khang trang hơn.

Phát biểu với các hộ dân và đơn vị thi công, đồng chí Lê Quốc Tuấn đánh giá cao công tác thi công các công trình sửa chữa được thực hiện đúng tiến độ, khang trang, sạch đẹp tạo điều kiện để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các hộ dân cần giữ gìn, bảo quản công trình để sử dụng được lâu dài. Đối với các hộ có điều kiện nên chỉnh trang, sửa chữa nhà mình đẹp hơn. Đối với các hộ có điều kiện kinh tế khó khăn thì đề xuất với chính quyền địa phương có phương án hỗ trợ.  Dịp này, công ty Dịch vụ Công ích Quận 5 cũng tặng 9 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại các chung cư trên.


Số lượt người xem: 720    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm