SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
8
4
2
6
6
8
Bản tin quận 16 Tháng Mười Hai 2019 8:40:00 SA

“Bộ đội Cụ Hồ” danh hiệu cao quý nhân dân trao tặng

 

Hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” là danh hiệu cao quý được nhân dân trao tặng là bao gồm hệ thống chuẩn mực và giá trị nhân cách quân nhân cách mạng theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Đồng thời được Bác khái quát trong lời tuyên dương nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quân đội: “Quân đội ta trung thành với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, vì tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Kể từ ngày đầu thành lập cho đến nay đã trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, từng bước tiến lên chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ trong quân đội nhân dân Việt Nam đã hoàn thành xứ mệnh chính trị của Đảng và nhân dân giao cho, xứng đáng với danh hiệu, phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”.

“Quân đội ta từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”, kể từ ngày ra đời cho đến nay đã trải qua biết bao nhiêu chặng đường khó khăn, gian khổ và ác liệt. Song dù phải chiến đấu tàn khốc với những tên đế quốc xâm lược lớn mạnh và tàn bạo đến đâu thì mọi thế hệ cán bộ, chiến sỹ trong quân đội ta vẫn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, một lòng, một dạ trung thành tuyệt đối với Tổ quốc, với nhân dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do cho dân tộc. Phát huy truyền thống anh hùng của quân đội ta trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ đánh giặc ngoại xâm thắng lợi. Ngày nay trong thời kỳ đổi mới của đất nước, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước để xây dựng quân đội ta tiến lên chính quy, hiện đại về mọi mặt, nhằm đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh chính trị quốc gia và biên giới hải đảo. Trước hết là phải xây dựng vững mạnh chính trị, tư tưởng và đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Để từ đó có chất lượng xây dựng toàn diện và sức mạnh chiến đấu được nâng lên cho quân đội ta hoàn toàn thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Với bề dày lịch sử và truyền thống vẻ vang của quân đội ta: Tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, vì nhân dân quên mình, trong tình thương yêu giai cấp hết lòng thương yêu đồng chí đồng đội, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau và xây dựng tinh thần tự giác nghiêm minh, có lối sống trong sạch lành mạnh, trung thực, giản dị, tiêt kiệm đã được cán bộ chiến sỹ trong quân đội giữ vững, phát huy trong từng nhiệm vụ và điều kiện hoàn cảnh thực tế cụ thể. Đặc biệt hiện nay theo yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ biên giới, hải đảo, địa bàn chiến lược quan trọng phải thường xuyên trực tiếp đối diện với nguy hiểm, khó khăn, gian khổ và cả những vật chất của đời thường cám dỗ. Song với bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” vẫn luôn giữ vững phẩm chất bản lĩnh chính trị, đạo đức quân nhân cách mạng, vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời tích cực giúp đỡ nhân dân xóa đói,giảm nghèo, đoàn kết chặt chẽ gắn bó với nhân dân, xả thân quên mình vì nhân dân tham gia phòng chống thiên tai, bão lũ, cứu nạn, cứu hộ; ngày đêm canh giữ bầu trời biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, cho nhân dân được bình yên. Đã làm cho Đảng thêm tin, nhân dân thêm mến phục về những hình ảnh tốt đẹp đó của “Anh bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới hiện nay.

Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới, sẽ có những phát sinh mới, càng yêu cầu xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị, quân sự toàn diện là đội quân chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân nên toàn quân cần tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, gắn với đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đồng thời phải tiến hành tổng hợp các biện pháp cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, coi đây là giải pháp mang tính đột phá để phát huy hình ảnh cao quý “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới được nhân dân tin tưởng và trao tặng. Đây là nguồn sức mạnh nội lực đã được hình thành và phát huy mạnh mẽ để tô thắm thêm bề dày lịch sử truyền thống vẻ vang của quân đội Việt Nam anh hùng.

Song, chúng ta vẫn luôn sẵn sàng cảnh giác với mọi diễn biến hòa bình và các thế lực thù địch. Do vậy “Người lính Cụ Hồ” đang có mặt trên khắp mọi miền Tổ quốc, nơi hải đảo xa xôi giữa đại dương mênh mông ngàn trùng sóng vỗ, nơi biên cương sông núi chập trùng bao la rộng lớn. Các anh đang cầm chắc tay súng xông lên sẵn sàng đối mặt với kẻ thù và bọn tội phạm xuyên quốc gia. Ngày đêm tuần tra, lặn lội khắp các bản làng vùng sâu, vùng xa và thôn xóm, thành thị. Các anh đã vượt lên chính mình để cho Tổ quốc mãi mãi được bình yên.

Vâng! Tổ quốc đã gửi gắm cho các anh tất cả, “Người lính Cụ Hồ” mãi mãi vì nước quên thân, vì dân phục vụ, cho nhân dân được hạnh phúc. Xứng đáng với danh hiệu được nhân dân gửi gắm, tin yêu và trao tặng: “Bộ đội Cụ Hồ” thật đáng quý.


Số lượt người xem: 875    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm