SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
5
1
4
6
5
4
Bản tin quận 23 Tháng Mười Hai 2019 8:20:00 SA

Quận 5 triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020

 

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020; ngày 5/12/2019, Ủy ban nhân dân Quận 5 đã ban hành kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.

Theo đó, mục tiêu: Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020. Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, liên ngành cấp quận, cấp phường tập trung vào nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở sản xuất thời vụ. Huy động tối đa các kênh  truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật cũng như các kiến thức về an toàn thực phẩm trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Được biết, thời gian triển khai thanh tra, kiểm tra bắt đầu từ nay đến hết ngày 25 tháng 3 năm 2020 trên toàn Quận 5. Chủ yếu thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đặc biệt chú ý đến điều kiện sản xuất, chế biến… kiên quyết tiêu hủy hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, quá hạn sử dụng…


Số lượt người xem: 390    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm