SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
1
1
4
7
9
5
Bản tin quận 13 Tháng Bảy 2020 8:30:00 SA

Tin Phường 10

 

Sáng 8/7/2020, Ủy ban nhân dân Phường 10 đã ra mắt Tổ hỗ trợ tiếp nhận và trả hồ sơ tại nhà.

Tổ hỗ trợ tiếp nhận và trả hồ sơ tại nhà cho người dân trên địa bàn Phường 10 gồm 5 thành viên, do Bí thư đoàn thanh niên Phường 10 làm tổ trưởng, và thành viên là cán bộ hội phụ nữ, đoàn thành niên, chuyên trách dân số - kế hoạch hóa gia đình, trật tự đô thị phường. Khi có nhu cầu, Tổ hỗ trợ sẽ đến tận nhà để tiếp nhận hồ sơ hoặc hướng dẫn bổ sung hồ sơ theo đúng quy định, sau đó mang về phường giải quyết và trả hồ sơ tại nhà cho người dân. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân Phường 10 cũng cung cấp mã QR hướng dẫn quy trình giải quyết thủ tục hành chính người dân thường xuyên thực hiện, như chứng thực bản sai, chứng thực chữ ký, đăng ký khai sinh, kết hôn, trích lục hộ tịch, hướng dẫn đăng ký tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện…

 

Ngày 6/7/2020 Ủy ban nhân dân Phường 10 phối hợp với Ban Giám Hiệu Trường tiểu học Lý Cảnh Hớn tổ chức Hội nghị Diễn đàn trẻ em - lắng nghe tiếng nói trẻ em và phòng chống tai nạn thương tích trẻ em tại Trường Tiểu học Lý Cảnh Hớn cho gần 1.000 người tham gia trong đó có hơn 600 học sinh của trường.

Tại Hội nghị, các em được nghe tuyên truyền các kiến thức về Luật trẻ em, phòng, chống, tai nạn thương tích, kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục và các vấn đề liên quan trẻ em;Giới thiệu Quyền, bổn phận trẻ em và những việc trẻ em không được làm. Tập huấn cho các em kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em. Trao đổi những vấn đề liên quan đến bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em. Bên cạnh đó, các em học sinh được hướng dẫn một số kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống bạo lực học đường, và thông tin số điện thoại đường dây nóng của tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em – số điện thoại 111.

Trong Diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em”, có hơn 20 em tham gia phát biểu các ý kiến về quyền, nghĩa vụ của trẻ em, quyền được tham gia học tập, giải trí, được bảo vệ trong môi trường sống lành mạnh, tham gia các hoạt động xã hội do phường và hội tổ chức. Các em thảo luận, tham gia ý kiến, đưa ra các kiến nghị, thông điệp chính, phát biểu, đặt câu hỏi về quyền, bổn phận, hành vi bị nghiêm cấm hoặc các vấn đề về tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em và các vấn đề khác mà các em quan tâm.

Chiều ngày 03/7/2020, Ủy ban nhân dân Phường 10 đã phối hợp với Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn Công an Quận 5 tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng cháy chữa cháy và các văn bản pháp luật liên quan cho 150 người lao động tại các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn phường.

Tại buổi tuyên truyền, Ban tổ chức đã phát 150 tài liệu tuyên truyền Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy, tờ gấp tuyên truyền các biện pháp bảo đảm an toàn về điện trong hoạt động lao động, sản xuất và trong đời sống hàng ngày. Qua đó cũng giáo dục pháp luật về phòng cháy chữa cháy và nâng cao ý thức cảnh giác, phòng chống cháy nổ cho nhân dân trên địa bàn phường10.

Ngoài việc tuyên truyền thực hiện các văn pháp luật về phòng cháy chữa cháy, việc phòng ngừa cháy nổ, phòng tránh tai nạn trong quá trình lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người lao động cũng được tập huấn cách sử dụng các thiết bị chữa cháy, thực hành chữa cháy khi có tình huống xảy ra.


Số lượt người xem: 309    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm