SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
5
1
5
0
6
2
Bản tin quận 14 Tháng Chín 2020 8:20:00 SA

Chợ phiên Online Chợ Lớn (https://chophiencholon.vn/) mở bán từ 21/9 đến 25/9

 

Nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh ứng phó với đại dịch và phát triển kinh tế đồng thời đáp ứng xu hướng chung trên thế giới và các hoạt động chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp, Chợ phiên Online Chợ lớn được Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Kinh tế và Cung ứng Lao động Quận 5 (CEDALS) phối hợp với Hội Doanh nghiệp Quận 5 tổ chức. Đơn vị bảo trợ chuyên môn: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Chu Tâm Tín (MVOT). Đơn vị đồng hành: Nhà hàng Cát Tường, Công ty TNHH Advosights (ADVO) và Liên minh Chuyển đổi số (DTS).

 

Quang cảnh hội nghị

Đây là sự kiện chợ phiên đầu tiên được tổ chức online cho các doanh nghiệp và hộ kinh doanh tại Quận 5. Chợ phiên này cung cấp giải pháp mới cho doanh nghiệp trải nghiệm hình thức bán hàng online. Sự kiện mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm lần đầu tiên mua sắm đặc sản chợ lớn khu vực Quận 5 qua kênh bán hàng trực tuyến. Việc chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trực tuyến đã trở thành giải pháp tất yếu đối với doanh nghiệp. Chợ phiên online là sự kiện đáp ứng được xu hướng, mục tiêu chuyển đổi số cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ông Trần Việt Dũng - Phó Trưởng phòng Kinh tế Quận 5 cho biết: "Thương mại điện tử đang trở thành phương tiện giao dịch mua bán phổ biến ở các doanh nghiệp. Nắm bắt được xu hướng tất yếu này, Ủy ban nhân dân Quận 5 đã đưa ra nhiều chương trình hành động thực tế để phấn đấu xây dựng Quận 5 phát triển kinh tế số. Thương mại điện tử là kênh quan trọng để duy trì, phát triển hoạt động kinh doanh trong giai đoạn hiện nay. Qua đó, Ủy ban nhân dân quận chỉ đạo các đơn vị kết hợp đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn trước mắt. Đầu tiên là giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Kế đến là phổ biến các văn bản pháp luật của nhà nước để các doanh nghiệp thay đổi dần và chuyển từ mua bán trực tiếp sang mua bán trực tuyến.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng sẽ thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn chuyên đề thương mại điện tử cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh trong thời gian tới. Sau đó đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử vào các dịch vụ công qua mạng và giải pháp cuối cùng là đầu tư vốn xây dựng, cải tạo và mua sắm cơ sở hạ tầng mạng. Hình thức bán hàng online tại chợ phiên giúp các doanh nghiệp truyền thống bắt đầu tiếp cận với thương mại điện tử, hiểu được tầm quan trọng của hoạt động chuyển đổi số, thúc đẩy ứng dụng công nghệ hiện đại để thay đổi mô hình hoạt động kinh doanh, cách thức vận hành, nâng cao khả năng cạnh tranh và tạo ra những giá trị mới cho doanh nghiệp.

Bà Tô Tuệ Lang - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Quận 5 – cho biết: Hiện nay, mua bán trực tuyến qua sàn thương mại điện tử không còn mới, nhiều đơn vị đã ứng dụng và đạt được những thành công nhất định. Bà khẳng định, Chợ phiên online Chợ Lớn không nhằm mục đích cạnh tranh với sàn giao dịch điện tử khác. Tuy nhiên, điểm nổi bật của Chợ phiên online Chợ Lớn so với các sàn khác là chợ phiên dành cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn Quận 5. Những doanh nghiệp này đa số chưa có kinh nghiệm về chuyển đổi số, mua bán trực tuyến và chưa biết bắt đầu từ đâu. Thông qua chợ phiên online sẽ mở ra cơ hội để các đơn vị được hỗ trợ đào tạo quy trình hoàn toàn miễn phí, tạo bước đệm để họ thích ứng với xu hướng bán hàng mới và chuẩn bị sẵn sàng cho sự thay đổi của thời kỳ kinh tế sau Covid-19.

Ngoài ra, chợ phiên online chợ Lớn kỳ vọng sẽ mang hình ảnh những doanh nghiệp uy tín và lâu đời, sản phẩm chất lượng của Quận 5 được quảng bá rộng rãi hơn trên khắp cả nước. Chợ phiên online được các doanh nghiệp trong khu vực hưởng ứng, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn như Công ty Cổ phần Thực phẩm Cholimex, Công ty TNHH Nhựa Phước Thành, Công ty Liên doanh bột quốc tế - Intermix,…

Doanh nghiệp tham gia bán hàng tại chợ phiên online sẽ được đào tạo và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Không tốn chi phí thuê mặt bằng gian hàng, chi phí xử lý đơn hàng, được hỗ trợ trong suốt quá trình vận hành và bán hàng, cơ hội tham gia đào tạo miễn phí các lớp kinh doanh online. Ngoài ra, chương trình còn giúp doanh nghiệp tăng khả năng tiếp cận khách hàng thông qua truyền thông trên báo chí, biển bảng quảng cáo. Chương trình sẽ hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp kinh doanh ở Quận 5 với chi phí vận hành tối ưu nhất.

Để tham gia bán hàng tại Chợ phiên online Chợ Lớn, doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn chung, điều kiện do ban tổ chức quy định khi đăng ký bán hàng chợ phiên online. Doanh nghiệp chỉ được đăng ký tối đa 20 mã sản phẩm và số lượng tồn kho tối thiểu của mỗi mặt hàng là 50, cung cấp thông tin hình ảnh sản phẩm đúng quy định, chuẩn bị nhân sự sẵn sàng đáp ứng, tự đóng gói hàng hóa và sản phẩm có mức giá cạnh tranh, tối thiểu là 99.000 đồng và đối với các mặt hàng giá trị nhỏ khuyến khích các doanh nghiệp tạo combo sản phẩm.

 

Khách hàng sẽ có trải nghiệm mua sắm an toàn với các sản phẩm, hàng hóa đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng đã được kiểm định, đa dạng các mặt hàng bánh kẹo, quà tặng, nhà hàng, đồ gia dụng tiện ích, mẹ và bé, thời trang, mỹ phẩm và các mặt hàng tiêu dùng nhanh. Đơn hàng sẽ được giao trực tiếp tận nơi cho khách hàng khi mua sắm tại chợ phiên online.

Chợ phiên trực tuyến cũng kết hợp nhiều chương trình, tùy thuộc vào từng nhóm hàng sẽ có hình thức khuyến mãi lên đến 50% cùng phiếu ưu đãi sau mua hàng. Khách hàng còn được tham gia chương trình quay số trúng thưởng mỗi ngày, trong suốt thời gian diễn ra chợ phiên trực tuyến trên Fanpage của CEDALS với nhiều phần quà giá trị lớn như tivi, máy giặt, tủ lạnh, điện thoại...Chợ phiên Online Chợ Lớn mở bán từ 21/9 đến 25/9. Khách hàng có thể mua sắm hàng hóa đa dạng và phong phú thông qua nền tảng bán hàng hiện đại trên website  https://chophiencholon.vn/ hoặc ứng dụng di động.


Số lượt người xem: 492    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm