SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
8
9
5
8
2
5
Bản tin quận 13 Tháng Bảy 2020 10:50:00 SA

Thông tin Về hoạt động tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền lợi phụ nữ, trẻ em trên địa bàn Quận 5

 

Lúc 19 giờ 00, ngày 09/7/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Phòng Tư pháp, Hội Luật gia Quận 5 tổ chức “Ngày Phụ nữ và pháp luật” lần 2 năm 2020. Đến tham dự hội nghị có Bà Lê Thị Thanh Nhã – Nguyên Phó Trưởng Phòng Văn hóa gia đình Thành phố đã báo cáo các nội dung của pháp luật về các quy định pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; các kỹ năng cần thiết để phụ nữ và trẻ em tự bảo vệ mình, nâng cao ý thức trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc phòng, chống bạo lực gia đình. Thành phần tham dự có đại diện các đơn vị phối hợp cùng với dì, chị là Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ; Ban Chấp hành Phường Hội, chi hội phụ nữ, thành viên tổ tư vấn cộng đồng, cán bộ, hội viên phụ nữ, hòa giải viên và tuyên truyền pháp luật 15 phường, có 117 người tham dự.

Tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các mô hình, nội dung, hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp với từng đối tượng phụ nữ, địa bàn, lĩnh vực theo phương châm bám sát nhu cầu, thiết thực, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hiện, có trọng tâm, trọng điểm nhưng có thứ tự ưu tiên; chú trọng PBGDPL cho đối tượng phụ nữ đặc thù, đối tượng phụ nữ yếu thế trong xã hội, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ dân tộc thiểu số; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đảm bảo quyền và các điều kiện tiếp cận rộng rãi thông tin (trong đó thông tin pháp luật) và bảo vệ các quyền tự do cơ bản, phù hợp với luật pháp Việt Nam.

Hội nghị cũng đã lồng ghép 01 tiểu phẩm tuyên truyền pháp luật với “sự hối hận muộn màng”, tóm tắt tiểu phẩm: Hàng ngày An phải chứng kiến mẹ của mình bị cha đánh đập khi đã uống rượu và thua cờ, bạc. Người mẹ bao lần nhịn nhục vì gia đình và cái kết một ngày cũng như bao ngày cha của An về nhà lấy tiền và đán, đánh mẹ con An, như sự nhẫn nhịn và khổng thể tiếp tục chứng kiến cảnh mẹ bị cha đánh, An đã sai lầm khi thấy con dao gọt trái cây trên bàn, An cầm lấy và đâm vào bụng cha.

Những lời hối hận của An khi đứng trước phiên tòaChào mọi người, tôi tên An – Huỳnh Ngọc Bình An. Cái tên mà tôi yêu rất nhiều. Cái tên nói lên tất cả mong muốn của mẹ dành cho tôi. Năm nay tôi vừa tròn 22 tuổi – độ tuổi của thanh xuân, độ tuổi tràn đầy năng lượng với biết bao nhiêu là hoài bảo, biết bao nhiêu là khát vọng.

Hmmm… ở độ tuổi này chắc hẳn các bạn cùng trang lứa với tôi đang ngồi nơi giảng đường, góp nhặt kiến thức, kinh nghiệm, kỉ năng để sẵn sàng bước vào đời. hay có thể họ đang bắt đầu lập nghiệp, xây dựng tương lai cũng nên. Nếu như không xảy ra biến cố này thì có lẽ tôi đang chuẩn bị nhận bằng cử nhân kinh tế rồi.

Phải… như các bạn cũng đã thấy, một tên tội phạm đang đứng trước mặt các bạn. Một tên sát nhân. À mà không, nói đúng hơn là một kẻ giết cha. Tội danh không thể nào tha thứ, cũng bởi sự nóng nảy, sự bóc đồng của tuổi trẻ đã khiến cánh cửa cuộc đời tôi khép lại vĩnh viễn. rồi mẹ tôi sẽ sống ra sao khi tuổi già đang ập đến. Tôi là một đứa con bất hiếu, mẹ ơi con xin lỗi…. mẹ ơi !!!!”. Chính vì sự nhận thức, suy nghĩ lệch lạc, thiếu trách nhiệm của người làm cha, mẹ trong việc giáo dục con cái đã làm cho An bước vào con đường tù tội, vô tình cướp đi tương lai, quyền học tập của An.


Số lượt người xem: 64    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm