SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
7
7
6
6
0
3
Bản tin quận 07 Tháng Mười Hai 2020 8:10:00 SA

Khởi động mùa kinh doanh cuối năm

 

Chỉ còn gần tháng nữa là dịp Noel, rồi Tết Dương lịch và sau đó là Tết Âm lịch cổ truyền. Đây chính là thời điểm bắt đầu mùa kinh doanh cuối năm. “Mùa vàng” của giới kinh doanh thương mại. Đường Hải Thượng Lãn Ông, đoạn từ Châu Văn Liêm đến Phùng Hưng đã trưng bày đủ thứ hàng hóa, vật phẩm trang trí dành cho đêm Noel lung linh những sắc màu, vô cùng bắt mắt, chật kín cả không gian mặt tiền cửa hàng.

 

Một khu vực khác ở Quận 5 rộn ràng không kém là tuyến phố thời trang dọc đường Nguyễn Trãi, dài theo các Phường 2, 3, 8. Dịch cúm lẫn thiên tai bão lụt vẫn không làm giảm đi sự ham muốn mua sắm thời trang của những người trẻ thành phố, nhất là trong thời khắc chiều tàn, đèn đường bật sáng, những nhóm thanh niên nam, nữ bắt đầu lượn lờ quanh các cửa hàng quần áo, giày dép và phụ kiện trang phục nam, nữ treo trên sào, bày trên vỉa hè, khoe kiểu dáng sang trọng trong những shop cửa kính sáng choang ánh đèn. Cái vẻ tấp nập mua bán ấy góp phần sống động cho cảnh quan hoạt động thương mại ngay trên đường phố.

Cuối năm, đến hẹn lại lên, nhiều loại hàng nhập lậu cũng tìm đường vượt biên, dù xa tít tận các miền biên ải phía Bắc, dù khó khăn thắt ngặt thế nào cũng vào tới Sài Gòn – thị trường tiêu thụ ngon lành với mười mấy triệu dân vừa hăng hái làm việc, vừa ưa thích tiêu xài như một cái thú vui khó bỏ xưa nay. Hàng lậu vào cửa hàng, bán tràn lan trên mạng thường ngày, nhưng dịp này mới là lúc đẩy mạnh doanh số. Chỉ khổ cho các ngành chức năng chống hàng lậu ở Quận 5 – một trung tâm được các luồng hàng lậu nhắm đến – vì rất khó “chỉ mặt đặt tên” những ông, bà trùm buôn lậu luôn giấu mình rất kỹ. Thực thi công vụ với những điểm bán hàng nhỏ lẻ thì chỉ mang tính răn đe nhất thời, sau đó, người mua bán vẫn cứ chạy theo lợi nhuận, tuân thủ chiếu lệ, hàng lậu về được “ém” kỹ hơn, đâu vẫn vào đó.

Khái niệm thị trường ngày nay không còn bó hẹp trong đời sống thật như xưa. Thị trường trên không gian mạng đang bùng nổ ở mức độ thực sự đáng sợ với những gã khổng lồ về quy mô xuyên quốc gia như Alibaba, doanh số mỗi ngày hàng tỷ đô la, hệ thống phân  phối hàng hóa vượt qua mọi biên giới hữu hình, mọi ranh giới hành chính.

Do vậy, thế mạnh thị trường thương mại truyền thống của Quận 5 phải có thêm thương mại điện tử song hành, tăng sức cạnh tranh, đặc biệt quan trọng trong thời điểm vào mùa mua sắm cuối năm. Sự ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử Chợ Lớn vừa qua chính là một nỗ lực rất kịp thời cần được ghi nhận.

Càng về cuối năm, thương mại càng sôi động. Nhờ phòng chống dịch hiệu quả, kinh tế nước ta không bị sa vào say giảm nghiêm trọng như nhiều nước khác, đang tạo đà cho một mùa mua sắm hứa hẹn như hy vọng của nhiều doanh nghiệp, doanh nhân Quận 5.


Số lượt người xem: 21    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm