SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
7
5
3
2
9
1
Bản tin quận 26 Tháng Năm 2022 1:55:00 CH

Hội nghị tuyên truyền pháp luật và Trợ giúp pháp lý miễn phí cho học sinh tại Trường THCS Hồng Bàng - Quận 5

 

Vào lúc 16 giờ 30 ngày 24/5/2022, tại Trường THCS Hồng Bàng - Số 132 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Phòng Tư pháp Quận 5 cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 5 đã phối hợp tổ chức tuyên truyền Luật Trẻ em; Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và các văn bản liên quan; Thực hiện trợ giúp pháp lý cho các em học sinh tại trường.

 

Bà Võ Thị Phượng - Nguyên Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 5 - Báo cáo viên Pháp luật Quận 5 báo cáo tại hội nghị

Đến tham dự hội nghị có 1.478 người tham dự là đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường, cán bộ, giáo viên và các em học sinh là nạn nhân, người có nguy cơ bị xâm hại, bạo lực gia đình; cha, mẹ có con trong độ tuổi trẻ em tại Trường THCS Hồng Bàng.

Tại hội nghị, các em học sinh đã được nghe bà Võ Thị Phượng - Nguyên Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 5 - Báo cáo viên Pháp luật Quận 5 tuyên truyền, phổ biến về tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và hướng dẫn các kỹ năng phòng chống xâm hại cho trẻ em.

 

Đối tượng tham dự hội nghị

Cũng trong dịp này, Phòng Tư pháp, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 5 đã phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành phố tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động cho đối tượng trẻ em, giải quyết và tư vấn pháp luật miễn phí cho 20 học sinh tại trường.

 

Hoạt động trợ giúp pháp lý miễn phí cho các em

Thông qua hội nghị, tuyên truyền về những nội dung cơ bản của các quy định pháp luật về trẻ em, bình đẳng giới và Luật Phòng, chống bạo lực gia đình nhằm trang bị kiến thức và các kỹ năng cần thiết để trẻ em tự bảo vệ mình, nâng cao ý thức trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em hiểu rõ quy định pháp luật về trợ giúp pháp lý, bảo đảm cho đối tượng là trẻ em được cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí theo quy định của pháp luật về trợ giúp pháp lý. 


Số lượt người xem: 452    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm