SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
8
9
5
8
3
4
Bản tin quận 30 Tháng Ba 2020 8:35:00 SA

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quận 5 sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19

 

Trong thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid - 19 có những diễn biến hết sức phức tạp, thực hiện chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Thành phố, Quận ủy, Ủy ban Nhân dân Quận 5 cũng như hướng dẫn của cơ quan các cấp, Đảng ủy, Ban CHQS Quận 5 đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động triển khai thực hiện các phương án, các nhiệm vụ, biện pháp nhằm chung tay cùng toàn dân đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 

Lực lượng dân quân tham gia phát tờ rơi tuyên truyền nhân dân phòng dịch Covid-19 tại địa phương

Quán triệt, triển khai cụ thể chặt chẽ qui định đeo khẩu trang trong hội họp; tổ chức xây dựng buồng khử khuẩn bằng cloramin-B đối với phương tiện và con người, đồng thời tiến hành kiểm tra đo thân nhiệt đối với người ra vào doanh trại; xây dựng các phương án xử lý khi có dịch bệnh phát sinh.

Phối hợp với Trung tâm Y tế Quận 5 tổ chức tuyên truyền về tình hình chung Covid-19 thế giới, tình hình dịch Covid – 19 ở nước ta cũng như ở thành phố Hồ Chí Minh, các trường hợp được cho là có yếu tố dịch tễ, những đối tượng có thể mắc Covid- 19, đối tượng có nguy cơ tử vong cao, sự nguy hiểm của bệnh, cơ chế lây bệnh và con đường lây truyền, thời gian ủ bệnh, các triệu chứng, biểu hiện khi nhiễm bệnh, biện pháp phòng chống lây nhiễm.

Phối hợp với lực lượng Công an tổ chức lực lượng bảo vệ các khu vực cách ly tập trung và cách ly tại nhà, đảm bảo chăm lo cho người cách ly cũng như người dân xung quanh khu vực cách ly an tâm sinh hoạt đảm bảo cuộc sống bình thường.

Ban Chỉ huy quân sự Quận 5 đã huy động lực lượng hơn 35 cán bộ, chiến sĩ Dân quân tham gia cùng các lực lượng giúp dân phòng dịch Covid -19 tại khu vực cách ly trường Đại học Quốc Gia phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM. Huy động toàn bộ lực lượng Dân quân tại chỗ cùng các cơ quan ban ngành địa phương luôn sẵn sàng hổ trợ, giúp đỡ, tuyên truyền cho người dân an tâm trong việc phòng dịch, bảo vệ sức khỏe gia đình, bản thân đảm bảo cuộc sống.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp khi số ca nhiễm ngày càng tăng, số lượng người trở về từ vùng dịch càng lớn thì đồng nghĩa với khối lượng công việc mà những người 'tuyến đầu' chống dịch càng vất vả. Tuy nhiên mỗi cán bộ chiến sĩ Lực lượng vũ trang được vinh dự nhận nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao, họ đều có 1 suy nghĩ rằng "Chỉ cần mình góp một chút sức lực vì nhân dân, vì bà con có khó khăn vất vả đến đâu thì bản thân cũng sẽ hoàn thành nhiệm vụ" luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”.


Số lượt người xem: 306    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm