SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
5
9
3
6
9
1
Tin tức sự kiện 30 Tháng Mười 2017 8:15:00 SA

Chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với Cách mạng

 

Hiện nay việc chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng được thực hiện qua mô hình chi trả trợ cấp 3 bên thông qua ký Hợp đồng trách nhiệm chi trả giữa Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội cấp huyện, Ủy ban nhân dân cấp xã và cán bộ chi trả (theo Thông tư liên tịch số 47/2009/TTLT-BTC-BLĐTBXH ngày 11/03/2009 của liên Bộ Tài chính – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) từ năm 2009 đến nay cho thấy mô hình này có nhiều ưu điểm, đảm bảo kinh phí chi trả trợ cấp, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, đồng thời gắn trách nhiệm của ngành trong việc chăm lo đời sống của người có công tại địa phương. Tuy nhiên, ở một số địa phương còn việc chậm chi trả, chậm cắt giảm trợ cấp đối với đối tượng không được hưởng trợ cấp. Để có cơ sở nghiên cứu, từng bước đổi mới công tác chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng trong thời gian tới, Bộ đã có công văn số 2405/LĐTBXH-KHTC ngày 29/6/2016 về việc hướng dẫn các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thực hiện tổng kết, đánh giá công tác chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng và đề xuất, lựa chọn mô hình chi trả trợ cấp trong thời gian tới.

Trên cơ sở tổng hợp báo cáo của các địa phương, báo cáo đánh giá kết quả bước đầu thực hiện thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công tại Quảng Nam, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đồng ý mở rộng thí điểm việc chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện tại 06 địa phương, gồm: thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Đắk Nông, Quảng Nam, Đồng Nai, Bắc Kạn. Các địa phương khác tiếp tục thực hiện công tác quản lý, chi trả trợ cấp chế độ, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng như hiện nay. Căn cứ kết quả thí điểm, Bộ sẽ tổng kết, đánh giá những ưu điểm, nhược điểm và hướng dẫn các địa phương thực hiện quản lý, chi trả trợ cấp trong thời gian tiếp theo.

Tại Quận 5 việc trả trợ cấp ưu đãi người có công thông qua bưu điện sẽ bắt đầu từ tháng 11/2017. Theo đó, thời gian chi trả buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 12 giờ, buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ kể từ ngày 01/11/2017 đến ngày 10/11/2017 tại quầy số 01 – Bưu cục Quận 5, số 26 Nguyễn Thi, phường 13, Quận 5. Riêng thứ bảy chi trả từ 7 giờ 30 đến 11 giờ, chủ nhật nghỉ.

Trường hợp các cá nhân chưa nhận tiền trợ cấp ưu đãi người có công hàng tháng, sau ngày 10 số tiền trên sẽ được phát vào kỳ chi trả tháng kế tiếp. Khi đến nhận, các cá nhân mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh kèm các Sổ lĩnh trợ cấp ưu đãi người có công và có giấy ủy quyền trong trường hợp nhận thay.


Số lượt người xem: 577    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm