SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
7
7
0
7
1
3
Tin tức sự kiện 05 Tháng Mười Một 2018 9:10:00 SA

Quận ủy Quận 5 tổ chức họp mặt cán bộ tham gia Chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ; Chương trình tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ tuổi và xuất thân từ công nhân

 

Sáng 2/11/2018, Quận ủy Quận 5 đã tổ chức họp mặt cán bộ tham gia Chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ; Chương trình tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ tuổi và Chương trình tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý xuất thân từ công nhân. Đến dự có đồng chí Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Trương Canh Ba - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận; đồng chí Phạm Nam Vĩnh An - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; đại diện cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị có các cán bộ trong các chương trình và 30 cán bộ trong Chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ; Chương trình tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ tuổi và Chương trình tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý xuất thân từ công nhân.

 

Đồng chí Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo Ban Tổ chức Quận ủy, hiện nay tổng số cán bộ thuộc 3 chương trình của quận là 30 đồng chí. Thời gian qua, Ban Tổ chức Quận ủy đã tham mưu Ban Thường vụ Quận ủy thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ thuộc 3 chương trình, xây dựng được đội ngũ cán bộ trẻ có chuyên môn nghiệp vụ cao, trước mắt góp phần nâng cao chất lượng cán bộ, công chức của quận; tạo nguồn cán bộ trẻ được đào tạo chính quy, bổ sung vào đội ngũ cán bộ dự bị các chức danh lãnh đạo, quản lý trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và những năm tiếp theo. Phần lớn cán bộ trẻ đều nhận thức về vinh đự khi được tuyển chọn vào diện quy hoạch dài hạn, tự bản thân có ý thức trách nhiệm, phẩm chất đao đức tốt, tư tưởng chính trị kiên định, tích cực công tác, học tập, rèn luyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, từng bước tạo và khẳng định uy tín, vai trò vị trí trong thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị. Qua đánh giá, nhận xét kết quả công tác, rèn luyện những năm qua, hầu hêt cán bộ trẻ được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đánh giá cao.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Quận ủy cũng nhận định vẫn còn một số vấn đề đáng quan tâm đó là: nhận thức của một số cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị về sự cần thiết và cấp bách của việc tạo nguồn cán bộ trẻ để đào tạo, bổ sung đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp chưa đúng mức, quan tâm phát hiện cán bộ, công chức trẻ, sinh viên mới ra trường có triển vọng tại địa phương, đơn vị để đưa vào diện quy hoạch cũng như chưa tạo điều kiện, môi trường để cán bộ công tác và thử thách; Việc giới thiệu nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý xuất thân từ công nhân khó khăn do các doanh nghiệp tại quận thuộc loại hình tư nhân về thương mại dịch vụ quy mô nhỏ, với công nhân làm lao động phổ thông và thời vụ nên khó khăn trong việc giới thiệu nguồn…

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cũng đã trao đổi, đóng góp ý kiến, đề xuất lãnh đạo Quận ủy các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo, quy hoạch, bố trí cán bộ để cán bộ phát huy được hết nhiệt huyết và sẵn sàng cống hiến. Bên cạnh đó, các đồng chí là cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị cũng chia sẽ kinh nghiệm trong việc tự học hỏi, trao dồi kinh nghiệm khẳng định bản lĩnh của bản thân để được quy hoạch, bố trí vào các chức danh lãnh đạo.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy khẳng định lãnh đạo Quận ủy rất quan tâm và luôn tạo điều kiện thuận lợi để các đồng chí là cán bộ trong Chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ; Chương trình tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ tuổi và Chương trình tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý xuất thân từ công nhân. Hiện nay nhiều đồng chí trong 3 chương trình này là cán bộ lãnh đạo quản lý tại các cơ quan đơn vị thuộc quận và 15 phường. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn các cán bộ thuộc 3 chương trình của quận, dù ở cương vị nào cũng phải thường xuyên học tập nâng cao trình độ, trau dồi, nắm vững kỹ năng vận động quần chúng, giao tiếp với nhân dân. Không được ỷ lại, trông chờ, luôn coi việc đóng góp cho quận, Thành phố, đất nước là trách nhiệm của mình.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cũng yêu cầu Ban Tổ chức Quận ủy rà soát, đánh giá cụ thể các cán bộ trong chương trình để có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng lãnh đạo quản lý. Đồng thời quy hoạch, luân chuyển, đề bạt để tạo động lực phấn đấu cho các cán bộ trong chương trình. Ngoài ra thường xuyên, định kỳ trao đổi thông tin với cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị trong quy hoạch sử dụng cán bộ và bổ sung nhân sự vào chương trình. Đối với cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị cần quan tâm, tạo điều kiện để cán bộ trong chương trình được thử thách, tích lũy kinh nghiệm, khẳng định năng lực bản thân để đảm đương các chức danh lãnh đạo trong tương lai.


Số lượt người xem: 922    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm