SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
7
6
6
2
5
5
Bản tin quận 08 Tháng Bảy 2020 8:15:00 SA

Hội Đông y Quận 5 tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ (2020 - 2025)

 

Sáng 30/6/2020, Hội Đông y Quận 5 đã tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ VIII (2020 - 2025). Đến dự có đồng chí Trương Minh Kiều – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5, đại diện lãnh đạo Hội Đông y thành phố và các quận huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể quận và các đại biểu được triệu tập.

Hội Đông y Quận 5 là hội nghề nghiệp có tính chất đặc thù, với tiền thân là Câu lạc bộ Y học cổ truyền Quận 5, được chính thức thành lập từ năm 1988. Trong thời gian qua Hội Đông y Quận 5 đã tập hợp đội ngũ những người hành nghề y học cổ truyền trên địa bàn góp phần cùng Ngành Y tế Quận 5 chăm lo sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn.

 

Đồng chí Trương Minh Kiều – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 5 tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã phát triển được 12 hội viên nâng tổng số hội viên lên 517, trong đó có 261 hội viên chính thức. Trong 5 năm qua, Hội đã duy trì hoạt động khám, điều trị và cấp thuốc miễn phí cho  trên 81 ngàn lượt người có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách với tổng số tiền cấp thuốc và châm cứu ức tính gần 5 tỷ đồng. Tổ chức 9 chuyến đi khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 5 ngàn lượt đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa với kinh phí gần 1,2 tỷ đồng. Vận động 16 xe lăn và tài trợ mổ mắt miễn phí cho 28 cho bệnh nhân nghèo.

Bên cạnh đó, Hội Động y Quận còn tham gia tổ chức Tuần lễ Đông y Quận 5 lần III với các nội dung như: triển lãm hình ảnh với chủ đề “42 năm hình thành, phát triển ngành Y tế Qun 5 và Thành phố”; hội thảo khoa học v y học cổ truyền; khám chữa bệnh, kê toa thuốc miễn phí; hội diễn tay nghề sc thuốc; giao lưu gặp gỡ giữa các thầy thuốc với các cơ sở kinh doanh y học cổ truyền; biểu diễn ca múa nhạc, lân sư rồng, đồng diễn y võ dưỡng sinh, võ thuật...Đây những hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa về phát triển kinh tế và thu hút du lịch của Quận, là cầu nổi giao lưu, gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm giữa các thầy thuc, các cơ sở hành nghề Y cổ truyền góp phần bảo tồn và phát huy tiềm năng của Ngành Y truyền thống, tiếp cận khoa học hiện đại. Đồng thời tuyên truyền phát triển dược liệu nuôi trồng và sử dụng dược liệu trong nước, nói không với nguồn dược liệu trôi nổi kém chất lượng, góp phần hiệu quả trong công tác quản lý hành chính nhà nước về hoạt động ngành đông y trên địa bàn quận.

Ngoài ra, trong nhiệm kỳ quay, Hội Đông y Quận 5 còn tổ chức các hoạt động như Y võ dưỡng sinh, hoạt động tương tế chăm lo đời số, giúp đỡ hội viên, giao lưu với Hội đông y các quận, huyện và các ngành nghề truyền thống khác… trên địa bàn thành phố để góp phần bảo tồn và nâng cao vị thế Y học cổ truyền, cùng Ngành y tế chăm lo tốt cho sức khỏe của Nhân dân.

Qua một ngày làm việc công khai và minh bạch, Đại hội đã hiệp thương cử Ban Chấp hành Hội Đông y Quận 5 nhiệm kỳ VIII ( 2020 - 2025 ) gồm 11 vị. Ông Lưu Kiếm Xương được bầu làm Chủ tịch Hội; hai Phó Chủ tịch gồm ông Musa HaniPha và ông Huỳnh Chí Dân; đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 10 vị.


Số lượt người xem: 243    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
 
Tìm kiếm