SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
4
9
5
8
1
7
Bản tin quận 27 Tháng Tư 2020 8:35:00 SA

Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 thăm và tặng quà Thánh đường Hồi giáo Quận 5 nhân tháng chay Ramada

 

Sáng ngày 24/4/2020, đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 do ông Lê Tấn Tài – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5 làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tại Thánh đường Hồi giáo Chợ Lớn nhân tháng chay Ramada, được tổ chức từ ngày 24/4/2020 đến hết ngày 24/5/2020.

 

Tại đây, đoàn đã gửi đến Ban quản trị Thánh đường Hồi giáo Chợ Lớn, các tín đồ cùng gia đình lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an; Đồng thời, động viên các tín đồ Hồi giáo thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do Thành phố và Quận tổ chức; đặc biệt là các cuộc vận động, các phong trào do Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động, trong đó quan tâm việc thực hiện các khuyến cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như hạn chế tụ tập đông người, chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng,…góp phần không để phát sinh dịch bệnh trên địa bàn. Cũng trong dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận cũng đã trao tặng 16 phần quà đến các tín đồ Hồi giáo có hoàn cảnh khó khăn.

Tháng chay Ramada của người Hồi giáo được tổ chức da vào thi đim Mt trăng mc và ln nên dn ti mt s quc gia khác nhau bt đầu tháng l Ramadan lch nhau mt hoc hai ngày. Các ngày trong tháng Ramadan được phân ra theo mức độ như sau: từ ngày 01 đến ngày 10 Ramadan được coi là những ngaỳ cầu nguyện để được "sự nhân từ của Allah", từ ngày 11 đến ngày 20 Ramadan được coi là những ngày "Allah xoá tội", từ ngày 20 đến ngày 20 Ramadan được coi là những ngày cầu nguyện để "tránh phải xuống Địa Ngục. Theo quy định, trong suốt một tháng lễ này, tất cả các tín đồ đạo Hồi không ăn, không uống, không hút thuốc..., từ lúc mặt trời mọc đến khi mặt trời lặn mỗi ngày với ý nghĩa nhịn ăn uống là để có sự thông cảm với những người nghèo đói, những đồng đạo còn chưa đủ ăn, đủ mặc, cũng như luyện cho con người một sự tiết chế, chống những cám dỗ vật chất, để tạo thuận lợi cho việc sau này lên thiên đàng. Tín đồ Hồi giáo thường kết thúc ăn chay như cách nhà tiên tri Muhammad đã thực hiện 1.400 năm trước là ăn một ít chà là ngọt và uống nước sau khi tiến hành cầu nguyện vào lúc Mặt trời lặn và dùng bữa tối "iftar", bao gồm chủ yếu các món được tự nấu như gạo, món hầm, một số món tráng miệng và đồ ngọt.


Số lượt người xem: 600    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm