SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
7
2
7
9
9
7
8
Tin tức sự kiện 09 Tháng Chín 2016 1:50:00 CH

Kiểm soát chất lượng, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo

 

Ngày 15/8/2016, UBND TP đã phê duyệt Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo thuộc dự án Mô hình Chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2016 - 2020.

Đề án nhằm tăng cường năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển và kinh doanh trên địa bàn TP; đảm bảo an toàn sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng; xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các nhà cung cấp, doanh nghiệp, người chăn nuôi, kinh doanh thịt heo VietGap, thịt heo an toàn; nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; tạo điều kiện thuận lợi cho các ngành chức năng trong việc thực hiện, kiểm tra giám sát an toàn thực phẩm; giảm thiểu các thủ tục hành chính, kiểm dịch thú y, tiết kiệm thời gian, nhân lực, chi phí quản lý.

Các tổ chức, cá nhân chăn nuôi, kinh doanh thịt heo tươi sống tham gia Đề án sẽ được nhà nước hỗ trợ cung cấp, hướng dẫn sử dụng giải pháp quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc heo và thịt heo; được chứng nhận và cho phép treo băng rôn, bảng hiệu quảng bá là đối tượng tham gia Đề án tại cơ sở sản xuằt, kinh doanh; được hỗ trợ công bố thông tin quảng bá, địa chỉ kinh doanh trên báo, đài, trên trang web của TP, các sở-ngành, hội, đoàn, quận-huyện... để người tiêu dùng biết, nhận diện và lựa chọn, mua sắm; được kết nối với các tổ chức tín dụng để vay vốn với lãi suất phù hợp phục vụ đầu tư chăn nuôi, sản xuất, đổi mới công nghệ, phát triển hệ thống phân phối...

Trước đó, ngày 14/7/2016, Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh cũng ban hành văn bản triển khai đến Ủy ban nhân dân các quận huyện, để tổ chức thực hiện cấp giấy và cam kết đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc phạm vi quản lý ngành Công Thương. Nội dung cam kết gồm: Thực hiện đúng, đầy đủ các quy định của pháp luật về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm; đảm bảo kinh doanh sản phẩm có đầy đủ thông tin, nhãn mác và hạn sử dụng; lưu giữ đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm đảm bảo truy xuất nguồn gốc thực phẩm; tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành về cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người, điều kiện bảo quản sản phẩm, đảm bảo chất lượng thực phẩm trong quá trình kinh doanh thực phẩm; chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ theo quy định; Tuân thủ các quy định khác về an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành.


Số lượt người xem: 791    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm