SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
5
7
8
3
8
2
Tin tức sự kiện 21 Tháng Mười 2016 7:35:00 SA

Gương điển hình Dân vận khéo năm 2016: Nguyễn Thị Đẹp

Vận động Nhân dân phải làm gương và kiên trì

 

Có nhiều người chọn cách nghĩ ngơi sau thời gian dài cống hiến cho xã hội nhưng với cô Nguyễn Thị Đẹp – Bí thư Chi bộ Khu phố 2, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Phường 13 có cách chọn khác. Nghỉ hưu năm 2010, chuyển sinh hoạt đảng về địa phương, cô tham gia vào các hoạt động tại khu phố và được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ Khu phố 2 và tại Đại hội Hội Người cao tuổi phường, cô được bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi Phường 13. Trách nhiệm nặng nề, cô bắt tay ngay vào công việc mà không có một ngày được nghỉ hưu thật sự. 

 

Cô Nguyễn Thị Đẹp (thứ nhất bến trái) thăm tặng qua người cao tuổi

Là Bí thư chi bộ, cô Nguyễn Thị Đẹp luôn trăn trở và suy nghĩ làm sao để mọi người dân luôn đồng tình với các chủ trương của Đảng, Nhà nước. Vì thế, ông đã phối hợp các đoàn thể phường tổ chức các đợt tuyên truyền, giáo dục tại các tổ dân phố, tới từng người dân về chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về giữ gìn an ninh, trật tự; đề cao cảnh giác, tích cực đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi các loại tội phạm, tạo môi trường khu dân cư trong sạch, lành mạnh. Với cách rút ra điểm chính, gần gủi với người dân, dễ hiểu và lòng kiên trì của mình trong tuyên truyền vận động nên đã thu hút được rất nhiều người dự, từ đó, tạo điều kiện cho nhân dân khu phố hiểu biết chủ trương chính sách, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết giúp nhau làm ăn, phát triển kinh tế, tích cực tham gia các phong trào địa phương.

Tuy nhiên, theo cô Nguyễn Thị Đẹp, việc vận động làm thay đổi, nâng cao nhận thức của người dân trong  việc bảo vệ môi trường, giữ gìn mỹ quan đô thị mới là gian nan nhất. Trước hết, cô vận động đảng viên trong chi bộ, hội viên Người cao tuổi tham gia quét dọn trước hiên nhà và ngõ hẻm của mình vào sáng chủ nhật hàng tuần. “Ban đầu, cô cũng chạnh lòng lắm, gần 3 tuần mà chỉ có một số ít gia tham gia. Nhưng các cô chú vẫn kiên trì thực hiện và mời gọi thêm các cháu đoàn viên thanh niên tham gia. Đến nay, việc vệ sinh trước nhà và ngõ hẻm hàng tuần đã trở thành thói quen của bà con rồi. Sáng chủ nhật nào cũng rộn ràng, vui lắm”. Bên cạnh đó, cô vẫn còn trăn trở việc vận động người dân không lấn chiếm vĩa hè, lòng đường. Do lề đường nhỏ hẹp, đa số các hộ kinh doanh sử dụng làm nơi để xe, bày bán hàng hóa nên việc vận động rất khó khăn vì ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của người dân nên co chọn phương pháp “mưa dầm thấm lâu” và tin tưởng rằng với chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước kết hợp sự kiên trì vận động thì chắc chắn sẽ thành công.

Ngoài ra, với vai trò là Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường, trong năm 2016, cô đã vận động tổ chức bữa cơm nhân ái cho người cao tuổi khó khăn trong năm với số tiền gần 35 triệu đồng và vận động Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi với số tiền trên 30 triệu đồng. Cô tâm sự “Để vận động được người dân nghe theo, ngoài việc có chủ trương, đường lối đúng đắn thì trước hết người đảng viên, người làm công tác vận động phải làm gương. Bên cạnh đó, phải kiên trì vận động giải thích những lợi ích trước mắt và lâu dài cho người dân hiệu. Có như vậy mới thuyết phục được người dân”

Qua suy nghĩ và việc làm của cô Nguyễn Thị Đẹp đã cho chúng ta có thêm được những bài học kinh nghiệm trong công tác vận động quần chúng, nhân dân, ý thức trách nhiệm phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.  Vì vậy, để thực hiện tốt công tác Dân vận, phải xuất phát từ lợi ích, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, phát huy tối đa quyền làm chủ của nhân dân.


Số lượt người xem: 1062    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm