SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
5
7
8
7
2
2
Tin tức sự kiện 18 Tháng Mười Hai 2018 8:40:00 SA

Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp Tiểu học

 

Sáng ngày 07/12/2018, tại trường THCS Lý Phong,Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 5 đã tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh cấp Tiểu học. Hội thi đã thu hút sự tham gia sôi nổi của 32 thí sinh xuất sắc được tuyển chọn từ 4 cụm trường để tham gia Hội thi cấp Quận. Mỗi cụm tuyển chọn 02 đội, mỗi đội gồm 04 học sinh.

 

Với hình thức thi đồng đội, nội dung tập trung vào các chủ đề: Tình bạn trong nhà trường, giúp bạn, tình đoàn kết; Tình yêu dành cho gia đình, quê hương, đất nước; Tinh thần vượt khó, ham học hỏi, biết ứng dụng những điều đã học vào thực tế; Bảo vệ môi trường/ tiết kiệm…; Kết quả: Cụm 4-Trường TH Chính Nghĩa đạt giải Nhất;  Cụm 3- trường THBàu Sen: giải Nhì; Cụm 4- trường TH Lý Cảnh Hớn: giải Ba và  Cụm 4- trường TH Lê Đình Chinh: giải Khuyến Khích.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, đa số các thí sinh đã thể hiện được sự tự tin, thuyết trình lưu loát, diễn đạt tốt,....Nhiều học sinh thể hiện năng lực nổi trội về cách phát âm, sử dụng ngôn ngữ, thuyết phục được Ban Giám khảo và đội bạn trong phần trả lời câu hỏi. 

Hội thi "Hùng biện tiếng Anh cấp Tiểu học" là sân chơi phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh cho học sinh Tiểu học; qua đó góp phần rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm và năng lực hùng biện bằng tiếng Anh. Đây cũng là  cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên đánh giá được các hoạt động dạy tiếng Anh của đơn vị mình và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy với các đơn vị bạn. Mặt khác, cuộc thi còn góp phần thúc đẩy việc thực hiện thành công Đề án phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông và chuyên nghiệp TP.HCM giai đoạn 2011-2020.

Được biết, thông qua Hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo đãchọn được những gương mặt xuất sắc đại diện cho cấp tiểu học Quận 5 tham gia hội thi Hùng biện tiếng Anh cấp Thành phố trong thời gian tới.


Số lượt người xem: 927    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm