SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
9
4
6
7
4
7
5
Tin tức sự kiện 15 Tháng Bảy 2019 8:20:00 SA

Thấm sâu đạo lý Uống nước nhớ nguồn

 

Để thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 72 năm ngày TBLS 27/7 (1947 – 2019), trong những năm qua các địa phương trong cả nước đã tổ chức, vận động nhiều chuyến đi thăm, tặng quà cho những gia đình thương binh, liệt sĩ và các đối tượng chính sách có công với Cách mạng trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc ta.

Đó là thể hiện tình cảm, trách nhiệm, việc làm cần thiết của Đảng, Chính quyền, Đoàn thể các cấp và nhân dân cả nước đối vơi các thương binh, liệt sĩ đã đóng góp hy sinh to lớn vì độc lập của dân tộc. Đặc biệt đó là sự chia sẻ, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc ta.

Trong những năm qua, cả nước đã động viên tiễn đưa hàng vạn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong hai cuôc kháng chiến vĩ đại chống Pháp và Mỹ. Đã có hàng nghìn người bị hy sinh, bị thương tật vĩnh viễn, hàng nghìn người bị nhiễm chất độc da cam. Những di chứng đó còn để lại gánh nặng cho xã hội, gây khó khăn, đau khổ cho biết bao gia đình sau chiến tranh … Trước thực trạng đó, trong những năm qua Đảng, Nhà nước và các tổ chức đoàn thể đã thực hiện các phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc, giúp đỡ, hỗ trợ cho các đối tượng chính sách xã hội. Đã được các cấp, các ngành, các địa phương trong cả nước đặc biệt quan tâm bằng nhiều hình thức cụ thể khác nhau. Một số địa phương ngoài chính sách chung của nhà nước còn có những chủ trương riêng để giúp đỡ như trợ cấp thêm cho bố mẹ liệt sĩ già cô đơn, thân nhân liệt sĩ, con liệt sĩ mồ côi, thương binh nặng đặc biệt, trợ cấp cho con thương binh, liệt sĩ đi học. Có thể nói, phong trào này đã ăn sâu, bám rễ và ngày càng phát triển trong xã hội ta. Đây là những viêc làm mang đậm chất nhân văn mà chúng ta rất trân trọng và tiếp tục phát huy. Thấm sâu đạo lý uống nước nhớ nguồn, chúng ta cần phải cố gắng nhiều hơn nữa trong công tác này nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã hy sinh, cống hiến cho đất nước để họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Đến nay, về cơ bản được sự quan tâm, hỗ trợ nên nhìn chung hầu hết các gia đình diện chính sách đã có mức sống tương đối ổn định.

Song thực tế hiện nay vẫn còn một số gia đình thương binh, liệt sĩ nhà ở còn tạm bợ, đời sống sinh hoạt hàng ngày còn nhiều khó khăn. Con em họ còn thiếu việc làm, thu nhập không ổn định, giải quyết tồn đọng chính sách sau chiến tranh còn những hạn chế. Nhất là đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa đời sống tinh thần vật chất còn không ít những khó khăn, thiếu thốn. Đây là đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đang đòi hỏi sự chung sức, chung lòng hơn nữa của toàn xã hội để giúp cho cuộc sống của các gia đình thương binh, liệt sĩ, có công với Cách mạng ngày càng ổn định hơn.


Số lượt người xem: 649    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Video demo
Tìm kiếm